Kiến nghị sửa đổi nhiều điểm trong Luật Đất đai

09:07, 15/01/2018
|

(VnMedia) - Bộ Xây dựng kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường sửa đổi bổ sung một số điều trong Luật Đất đai mà là cơ quan này đang soạn thảo. 

Theo đó, Bộ Xây dựng kiến nghị cơ quan soạn thảo vẫn giữ nguyên theo quy định của Luật Đất đai đối với chế độ sử dụng đất của căn hộ du lịch, biệt thự du lịch. 

Cụ thể, xác định là loại đất thương mại dịch vụ, thời hạn sử dụng đất của dự án là 50 - 70 năm theo quy định. Chủ đầu tư được chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong thời hạn hoạt động của dự án và người nhận quyền được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trong thời hạn dự án. Tuy nhiên, cần nghiên cứu bổ sung thêm nội dung theo hướng, khi hết thời hạn sử dụng đất của dự án, nếu có nhu cầu thì được xem xét, gia hạn. 

Về chế độ sử dụng đất của văn phòng kết hợp ở, Bộ Xây dựng thống nhất với lựa chọn của cơ quan chủ trì soạn thảo, theo hướng: Đất có chức năng để ở thì xác định là đất ở. Thời hạn sử dụng đất của chủ dự án là 50 - 70 năm theo quy định. Chủ đầu tư được chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong thời hạn hoạt động của dự án và người nhận quyền được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ổn định lâu dài.

Khánh An      


Ý kiến bạn đọc