Hà Nội: Kiến nghị thu hồi dự án bệnh viện bỏ hoang 8 năm

08:38, 14/07/2017
|

(VnMedia) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội  vừa đề xuất UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư lập hồ sơ thu hồi Dự án Đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quang Trung (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai) đã cấp cho Công ty CP Bệnh viện đa khoa Quang Trung.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dự án Bệnh viên Đa khoa Quang Trung được TP cấp giấy chứng nhận đầu tư cho ông CP Bệnh viện đa khoa Quang Trung ngày 4/10/2007. Dự án được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 có quy mô 500 giường, giai đoạn 2 là 700 giường nhằm xây dựng bệnh viện để cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao (mang tính kinh doanh).

Công ty CP Bệnh viện đa khoa Quang Trung được giao đất tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai để thực hiện dự án xây dựng Bệnh viện đa khoan Quang Trung, được UBND TP cấp giấy chứng nhận, có quyết định cho thuê đất thực hiện dự án nhưng Công ty CP Bệnh viên đa khoa Quang Trung – chủ đầu tư dự án nhưng chưa thực hiện công tác bồi thường hỗ trợ và tái định cư.

Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Quang Trung chưa liên hệ với Sở Tài chính và Cục Thuế Hà Nội để xác định tiền sử dụng đất và làm thủ tục miễn, giảm tiền sử dụng đất (nếu có) theo quy định.

Việc dự án chậm thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng hỗ trợ và tái định cư có nguyên nhân chính do Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Quang Trung không chứng minh được năng lực và không bố trí được nguồn kinh phí để triển khai và dự án đã chậm 95 tháng (gần 8 năm) so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư được phê duyệt.

Theo đó, Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội đề xuất, UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư lập hồ sơ thu hồi Dự án Đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quang Trung (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai) đã cấp cho Cty CP Bệnh viện đa khoa Quang Trung, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc