VNPT Meeting nâng cao hiệu quả hoạt động cải cách hành chính tại Hà Giang

0
0

 - Nhằm xây dựng chính quyền điện tử, thời gian qua, Hà Giang đã đẩy mạnh khai thác và vận hành hiệu quả hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến (VNPT Meeting) do Tập đoàn VNPT cung cấp. Việc triển khai hệ thống VNPT Meeting từ cấp tỉnh, huyện đến xã, phường, thị trấn đã góp phần tích cực vào công cuộc cải cách hành chính của tỉnh.

VNPT Meeting được biết đến là dịch vụ truyền hình hội nghị trên nền tảng điện toán đám mây (VNPT Meeting) sử dụng giải pháp ảo hóa toàn bộ các thành phần bao gồm: Kết nối đa điểm; Quản lý kết nối cuộc gọi; Quản lý truy cập từ Internet và VPN; Cổng giao tiếp dịch vụ (Portal); Giải pháp kết nối truyền hình qua thiết bị đầu cuối chuyên ...

VNPT Meeting được tỉnh Hà Giang bắt đầu triển khai từ cuối năm 2015. Trong giai đoạn đầu, đã thiết lập 23 điểm cầu trực tuyến, gồm 4 điểm cầu cấp tỉnh tại: Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài Chính; 11 điểm cầu đặt tại UBND các huyện, thành phố và 8 điểm cầu Cụm các xã biên giới. Đến năm 2018, UBND tỉnh quyết định triển khai thiết lập thêm 195 điểm cầu đến toàn bộ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh và không ngừng nâng cấp . Các điểm cầu được triển khai lắp đặt đồng bộ, như: Thiết bị đầu cuối, đầu HD codec (thiết bị mã hóa, giải mã), camera, micro, thiết bị hiển thị chuẩn HD,… kết nối với nhau qua hệ thống đường truyền WAN (nội tỉnh) và được điều khiển thông qua một thiết bị điều khiển đa điểm (MCU).

 

Tính năng tiện ích của hệ thống VNPT Meeting càng được thể hiện rõ nét và tính hiệu quả cao trong thời gian qua, nhất là việc thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Trong 4 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã thực hiện trên 100 phiên họp sử dụng giải pháp Hội nghị truyền hình trực tuyến của VNPT, đồng thời thiết lập mới 50 điểm cầu trực tuyến trên hệ thống VNPT Meeting tại các sở, ban, ngành và một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn.Việc triển khai hệ thống VNPT Meeting đã phát huy hiệu quả rõ rệt với nhiều tính năng tiện ích, như: Tiết kiệm được thời gian, chi phí; dễ dàng mở rộng phạm vi, thành phần tham gia, tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đóng góp ý kiến; nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền và hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị từ tỉnh tới cơ sở. Từ khi áp dụng đến nay, VNPT Meeting phục vụ trung bình mỗi năm cho khoảng 200 phiên hội nghị các cấp. Không những phục vụ các hội nghị cấp tỉnh, kết nối T.Ư, hệ thống này còn được khai thác tối đa, phát huy hiệu quả phục vụ cho việc triển khai kết nối trực tuyến tại các sở, ngành và các địa phương.

Đặc biệt vào tháng 3, hệ thống VNTP Meeting đã góp phần quan trọng trong việc tổ chức thành công Đại hội điểm Đảng bộ xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây được coi là bước đột phá mới trong ứng dụng công nghệ thông tin, vừa đáp ứng được yêu cầu đảm bảo hạn chế tiếp xúc đông người vừa đảm bảo truyền tải được toàn bộ diễn biến của đại hội điểm tới các chi, đảng bộ trong tỉnh một cách nhanh chóng, chính xác, kịp thời. Bên cạnh đó, giúp tiết kiệm thời gian di chuyển và chi phí cho các đại biểu mời dự theo dõi trực tiếp đại hội điểm.

Hà Giang là tỉnh vùng cao địa bàn rộng, nhiều xã cách trung tâm huyện, tỉnh từ vài chục đến vài trăm cây số. Do đó việc đi lại, ăn nghỉ của cán bộ cơ sở khi lên huyện, tỉnh dự họp rất khó khăn. Việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong đó có giải pháp Hội nghị truyền hình trực tuyến sẽ giúp tăng tính tương tác giữa lãnh đạo các cấp cũng như với người dân, giúp UBND tỉnh, huyện tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời đến các xã, đặc biệt là các xã vùng sâu, vùng xa biên giới.

Hà Giang cũng là tỉnh đi đầu trong cả nước về kết nối thành công Giải pháp Hội nghị truyền hình của VNPT liên thông 4 cấp từ Trung ương đến tỉnh, huyện và cấp xã với hàng trăm điểm cầu. Giải pháp giúp tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành xuyên suốt, đồng bộ có hệ thống, triển khai nhanh chóng, chính xác các cuộc họp, Hội nghị định kỳ hoặc đột xuất. Hàng năm chi phí tổ chức đi lại, ăn ở giảm trên 70 tỷ đồng.

P.V

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lọt vào 'tầm ngắm' của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

(VnMedia) – Theo bà Pannakarn Jiamsunchon – Tham tán thương mại – VP Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, hiện nay Việt Nam đang có khá nhiều Hiệp định thương mại tự do mang lại lợi thế. Vì vậy, không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng coi đất nước hình chữ S là địa chỉ đáng để đầu tư. 

Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Việt Nam đã nỗ lực tham gia vào công việc của Hội đồng Bảo an (HĐBA) và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch HĐBA tháng 1/2020 và tổ chức tốt 2 sự kiện điểm nhấn.

Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thực hiện Nghị định 100

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục đôn đốc các bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện Năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”, đặc biệt là lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các quy định của Nghị định số 100....

VNPT sẽ cắt liên lạc thuê bao phát tán cuộc gọi rác

(VnMedia) - Từ 01/7/2020, Cục Viễn thông thuộc Bộ TT&TT sẽ phối hợp cùng các nhà mạng triển khai giải pháp công nghệ để lọc và cắt liên lạc các thuê bao phát tán cuộc gọi rác. Các doanh nghiệp viễn thông sẽ ứng dụng giải pháp công nghệ phân tích dữ liệu lớn (big data) và máy học (machine learning) để nhận diện thuê bao nghi ngờ phát tán cuộc gọi rác, từ đó đưa ra biện pháp ngăn chặn.