Người dân Đà Nẵng chỉ xin chứ không “cướp” hoa!

Cập nhật lúc: 22h50"  | 19/02/2013

Đó là khẳng định của ban tổ chức Đường hoa Xuân Bạch Đằng 2013 trước sự phản ánh của báo chí về hiện tượng người dân Đà Nẵng “cướp” hay “tranh giành” hoa xuân.

Trong ngày 17/2, có một số báo chí phản ảnh, đưa tin người dân Đà Nẵng đua nhau “cướp” hoa xuân gây dư luận nhiều chiều. Trong đó, rất nhiều người dân Đà Nẵng bày tỏ phẫn nộ trước những từ ngữ phản ánh sự việc thái quá như “trộm”, “cướp”.

 Ảnh minh họa

Trong suốt thời gian Đường hoa Xuân Bạch Đằng 2013 hoạt động trong dịp Tết Quý Tỵ, ý thức của người dân và du khách đến Đà Nẵng rất cao trong khi tham quan, thưởng lãm


Theo đó, đã có ý kiến dư luận bức xúc, cho đó là hành động thiếu văn hóa, không thể chấp nhận được; thậm chí là kêu trời “Trời ơi, ý thức kém quá. Người dân ở thành phố đáng sống sao lại xử sự như thế?”; hay ca thán: “Lại cướp giật, bao giờ thì một bộ phận người dân mới ý thức được đây là một việc làm kém văn minh”

Tuy nhiên, cùng lúc, cũng có nhiều ý kiến dư luận, trong đó có nhiều ý kiến của chính người dân Đà Nẵng chứng kiến sự việc phản ứng, cho rằng nếu người dân mà “cướp” hoa thật thì đường hoa đã nát bươm từ ngày mùng 1, chứ không phải đợi đến mùng 7-8 mới “hôi hoa”.

Liên quan đến sự việc này, chiều 18/2, trao đổi với Pv, ông Lê Tấn Trung Ba, Giám đốc Công ty TNHH VietArt OOH - đơn vị tổ chức Đường hoa Xuân Bạch Đằng 2013 đại diện BTC khẳng định không có việc “cướp” hay “tranh giành” hoa.

BTC cho biết, đường hoa hoạt động từ ngày 7 - 16/2. Theo kế hoạch, khi thu dọn đường hoa trong ngày 17/2, BTC sẽ thu hồi hệ thống chiếu sáng và những cây hoa cảnh có giá trị như hoa mai, địa lan, lan; còn lại các hạng mục khác do Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng thu dọn. Đối với các chậu hoa ngoài những loại hoa có giá trị cao kể trên, sau khi dùng mà vẫn còn tươi tốt, thay vì vứt bỏ, công ty đã đồng ý cho một số chùa, đình làng, trường học đã đăng ký trước đó được thu gom để tiếp tục sử dụng.

Khi công ty tổ chức thu dọn đường hoa, nhiều người dân không biết việc đã có các đơn vị đăng ký thu gom hoa còn tươi tốt từ trước như trên, nghĩ rằng hoa dùng xong còn tươi tốt nếu đem vứt bỏ sẽ phí phạm nên lấy đem về nhà. Trong đó, rất nhiều người đã đến gặp trực tiếp BTC để xin lấy hoa rất đàng hoàng, lịch sự. Hoàn toàn không có sự việc người dân “cướp” hoa hay “tranh giành” hoa như một số báo chí phản ảnh.

Theo Dân trí