Đã có kết quả tín nhiệm lãnh đạo Hà Nội

Cập nhật lúc: 07h40"  | 09/01/2013

(VnMedia) - Kết quả thí điểm lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo Hà Nội chiều 8/1 cho thấy, không có cán bộ nào được đánh giá xuất sắc nhưng cũng không có cán bộ nào bị đánh giá quá yếu kém.

>>Hà Nội thí điểm lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo
 
Như VnMedia đã đưa tin, chiều 8/1, tại hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Đảng bộ, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức thí điểm lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý. Theo đó, trong số 75 ủy viên Ban chấp hành, có 20 cán bộ được lấy phiếu tín nhiệm lần đầu, bao gồm các đồng chí là Bí thư Thành ủy Hà Nội; các Phó Bí thư Thành ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; các Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị cho biết, kết quả lấy phiếu tín nhiệm được công bố trong nội bộ Ban chấp hành Đảng bộ ngay trong buổi chiều cùng ngày theo quy định của Đảng.
 
Theo kết quả sơ bộ mà ông Phạm Quang Nghị thông tin thì "không có đồng chí nào được 100% xuất sắc, nhưng cũng không có đồng chí nào cả năm nỗ lực làm việc trách nhiệm mà bị đánh giá là quá yếu kém”.

Nhận xét về kết quả này, Bí thư Thành ủy nỏi rằng, “đại thể kết quả vừa rồi cũng đánh giá được thực tế”.
 
Theo ông Bí thư Thành ủy, qua việc công bố kết quả, mỗi cán bộ lãnh đạo có thể tự mình đưa ra được nhận xét đánh giá bởi chức danh nào nào cũng nhận được cả 3 mức đánh giá (tín nhiệm cao, tín nhiệm, tín nhiệm thấp).

Thông qua kết quả thực hiện lần này, Thành phố sẽ đánh giá phân tích, rút kinh nghiệm để tiếp tục hoàn thiện, phân tích, rút kinh nghiệm để tiếp tục hoàn thiện quy trình, thủ tục trước khi nhân rộng và thực hiện thường xuyên hằng năm trong toàn Thành phố.

Xuân Hưng