Thương tâm bé 6 tuổi chết đuối khi thi bơi

Cập nhật lúc: 08h52"  | 10/11/2012

Dù không biết bơi, nhưng bé Phương Anh (trường tiểu học Trương Văn Hải (P. Tam Phú, quận Thủ Đức-TPHCM) vẫn đăng ký dự thi môn bơi. Cháu bé đã nhảy xuống hồ và bị chìm khi cuộc thi chưa bắt đầu.

 

Sáng 9/11, bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM) đã cho gia đình đưa bé Đỗ Hoàng Phương Anh (6 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) về nhà.

 

Đến trưa cùng ngày, bé Phương Anh đã ra đi trong nỗi đau đớn tột cùng của bố mẹ, người thân, các thầy cô và bạn bè trường tiểu học Trương Văn Hải (P. Tam Phú, quận Thủ Đức-TPHCM).

 

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn thương tâm là trước đó trường tiểu học Trương Văn Hải tổ chức hưởng ứng giải thể thao học sinh quận Thủ Đức và thông báo cho học sinh đăng ký dự thi môn bơi lội. Dù chưa biết bơi nhưng bé Phương Anh (học lớp 1/4 của trường) vẫn giơ tay đăng ký nên khiến giáo viên phụ trách nhầm tưởng bé biết bơi.

 

Đến sáng ngày 8/11, trong lúc Ban tổ chức đang chuẩn bị làm lễ khai mạc cuộc thi tại trung tâm Thể dục thể thao quận Thủ Đức (phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức) thì bé Phương Anh nhảy xuống hồ rồi chìm sâu dưới nước. Khi mọi người phát hiện đưa lên hô hấp nhân tạo thì bé đã ngưng tim, ngưng thở, da tím tái, tay chân lạnh nên nhanh chóng được đưa khẩn cấp vào bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức.

 

Sau khi hồi sức cấp cứu, cháu bé được chuyển về Bệnh viện Nhi Đồng. Tuy nhiên, do tình trạng của bé quá nặng, không thể cứu chữa nên bé được đưa về nhà và sau đó tử vong.


 Ảnh minh họa

 HIện trường nơi 5 học sinh chết đuối thương tâm - ảnh Tuổi trẻ

 

Cũng trong chiều qua, một vụ chết đuối thương tâm đã xảy ra khiến 5 học sinh thiệt mạng. Vụ việc xảy ra vào khoảng 16 chiều 9/11, tại sông Vực Quánh, một, nhánh của sông Kim Sơn, ở thôn Kim Sơn, xã Ân Nghĩa (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định).

 

Vào thời điểm trên, nhóm bạn gồm 7 học sinh Trường THCS Ân Tường Tây (xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân) đi chơi, sau đó đến tắm tại khu vực sông này thì bỗng 5 em bị trượt chân chết đuối.

 

Những học sinh xấu số, gồm các em Hoàng Ngọc Tín, Lê Trần Tuấn Khanh , Phan Chí Kiệt, Nguyễn Lê Triệu Vỹ (cùng lớp 9A2) và em Nguyễn Hoàng Quy (lớp 9A4).

tổng hợp