Khắc Việt “kể chuyện tình” của Tuấn Hưng bằng âm nhạc

Cập nhật lúc: 19h06"  | 07/02/2013

(VnMedia) - Kể từ sau thành công vang dội của “Tìm lại bầu trời”, Tuấn Hưng và Khắc Việt chia sẻ rằng để tạo một “hit” khác như thế thực sự không dễ nên để đánh dấu sự kết hợp của mình, cả hai đã quyết định thực hiện một bản song ca. Đây cũng là ca khúc mà Khắc Việt dành tặng cho Tuấn Hưng và viết về cuộc tình của chàng ca sỹ.

Một năm sau thành công của Album vol.10 với các ca khúc “hit” đáng được nói đến là: Tìm lại bầu trời, Sẽ không còn nữa, In the club, You’re my everything…Tuấn Hưng vừa xông đất sự nghiệp âm nhạc của mình bằng việc ra mắt album Vol.11. Mỗi năm chỉ phát hành một album nhưng được đầu tư chất lượng, năm nay, Tuấn Hưng cũng có nhiều bài hit để làm thỏa mãn tai nghe khán giả.

 Ảnh minh họa
 

Với “Anh nhớ em”, đây là ca khúc thứ hai mà Anh Tú viết riêng cho Tuấn Hưng sau “hit” “Sẽ không còn nữa”, tuy vẫn là một ca khúc buồn nhưng câu chuyện được tái hiện trong MV sẽ mang sự sâu sắc và nhiều ý nghĩa hơn. Trong MV “Anh nhớ em”, ca sỹ - diễn viên Ngân Khánh góp mặt là diễn viên nữ chính đóng cùng với Tuấn Hưng.

Với khả năng diễn xuất được đánh giá cao, những cảnh quay đòi hỏi tâm lý nhân vật và cảm xúc của bài hát thể hiện bằng sự biểu cảm trên gương mặt… đều được Ngân Khánh truyền tải rất tốt. Tuy đây là lần đầu tiên đóng MV chung với nhau nhưng Tuấn Hưng và Ngân Khánh diễn khá ăn ý nên cảm xúc xuyên suốt trong MV luôn liền mạch.

“Ảo giác” sẽ khiến cho khán giả khá bất ngờ trước tạo hình độc đáo của Tuấn Hưng đó là hình ảnh “tóc vàng hoe” và cũng là hình ảnh được lựa chọn làm hình ảnh chính thức của album. Tuy nhiên, với mong muốn có điều gì mới mẻ, ấn tượng và khác lạ dành cho khán giả, nên Tuấn Hưng và ê-kíp vẫn quyết định để những hình ảnh này làm bìa trong, bìa ngoài cho album.

 Ảnh minh họa
 
Nếu “Ảo giác” là một ca khúc pop ballad nhẹ nhàng thì đối nghịch với nó và là điểm nhấn của album vol.11 sẽ là “Đam mê” cũng được Nguyễn Hoàng Duy sáng tác. Với giai điệu nhanh, mạnh mẽ cùng ca từ khá gần gũi, gắn bó với đời thường, “Đam mê” hứa hẹn sẽ được khán giả đón nhận và ủng hộ.

“Độc thoại” - một ca khúc nằm trong vol.11 đã được Tuấn Hưng giới thiệu đến với khán giả vào tháng 8/2012 của nhạc sỹ Nguyễn Hồng Thuận cũng đã để lại ít nhiều “dấu ấn” trong lòng khán giả. Sau 5 tháng đến với khán giả, đến giờ “Độc thoại” vẫn là một ca khúc nằm trong top các ca khúc được nhiều người yêu thích và tìm nghe nhất năm 2012. Bên cạnh “Độc thoại”, nhạc sỹ Nguyễn Hồng Thuận cũng có một sáng tác khác dành riêng cho Tuấn Hưng là “Như giấc mơ qua”.

Trong album vol.11 này, lần đầu tiên Tuấn Hưng gửi đến khán giả một bản song ca của anh và ca sỹ - nhạc sỹ Khắc Việt trong ca khúc “Sao không cho nhau” – sáng tác: Khắc Việt. Kể từ sau thành công vang dội của “Tìm lại bầu trời”, Tuấn Hưng và Khắc Việt chia sẻ rằng để tạo một “hit” khác như thế thực sự không dễ nên để đánh dấu sự kết hợp của mình, cả hai đã quyết định thực hiện một bản song ca. Đây cũng là ca khúc mà Khắc Việt dành tặng cho Tuấn Hưng và viết về cuộc tình của chàng ca sỹ.

 Ảnh minh họa
 
Một người em khác của Tuấn Hưng là ca sỹ - nhạc sỹ Quang Mẫn sẽ tiếp tục “đồng hành” cùng anh trong vol.11 với ca khúc “Tìm lại hạnh phúc”. Trước đây, Quang Mẫn từng được biết đến là người đã cùng Tuấn Hưng làm nên thành công của ca khúc “Vết thương tình yêu”…

Một điểm chung khá đặc biệt ở Album vol.11 và cũng là một sự tình cờ thú vị đó là ca sỹ Tuấn Hưng và các nhạc sỹ đều cùng họ Nguyễn.

Sau khi ra mắt album vol.11, Tuấn Hưng sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi và đón Tết cùng gia đình. Dự án đầu tiên sau Tết của Tuấn Hưng và HAT Entertainment là sẽ thực hiện một bộ phim ngắn.

Thu Phạm