25 người đẹp lọt vào vòng chung kết “Người đẹp Kinh Bắc 2014"

Cập nhật lúc: 16h03"  | 03/03/2014

(VnMedia) - Nối tiếp thành công của cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc - 2012”, cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc - 2014” với chủ đề “Duyên sắc ngàn năm” đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình của đông đảo tầng lớp thanh niên trên quê hương Kinh Bắc. Từ hơn 120 hồ sơ ứng tuyển, Ban tổ chức đã lựa chọn được 25 gương mặt ưu tú nhất vào chung kết cuộc thi, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6/3 tới. 

Đúng như tên gọi của cuộc thi “Duyên sắc ngàn năm”, Vòng chung khảo “Người đẹp Kinh Bắc 2014” sẽ là một hành trình mang đậm nét văn hóa, giúp các thí sinh - “Những cô gái trên quê hương quan họ” - hoàn thiện vẻ đẹp hình thể và vun đắp thêm vẻ đẹp tinh thần.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Điểm đặc biệt của cuộc thi năm nay là các thí sinh sẽ được tìm hiểu sâu hơn về các giá trị văn hóa truyền thống của quê hương Kinh Bắc, nơi mỗi ngọn núi con sông đều gắn liền với những huyền thoại qua những địa danh bất hủ như Đền thờ Kinh Dương Vương, chùa Bút tháp - làng quan họ Diềm Xá - làng tranh Đông hồ - làng gốm Phù Lãng…(từ ngày 6 đến ngày 11/3/2014).

Tại làng quan họ Diềm Xá, các người đẹp sẽ được học hát những làn điệu quan họ từ các liền anh, liền chị, các nghệ nhân quan họ. Đây là một trong những hoạt động góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể của quốc gia nói chung và quê hương Kinh Bắc nói riêng. Bên cạnh đó, họ còn được tham gia tết trồng cây - một hoạt động thể hiện tình yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

Tiếp đó, các thí sinh người đẹp Kinh Bắc 2014 sẽ trải qua các phần thi: trang phục áo tắm, trang phục áo dài, áo dạ hội và đặc biệt - phần không thể thiếu là - trình diễn trang phục áo tứ thân. 5 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ được tham dự phần thi ứng xử.

Ngoài vương miện người đẹp nhất, Ban tổ chức còn trao nhiều giải thưởng khác như: Người đẹp thân thiện nhất, người đẹp có mái tóc đẹp nhất, người đẹp có câu trả lời hay nhất, người đẹp mặc áo tứ thân đẹp nhất, người đẹp có giọng hát hay nhất…

Ảnh minh họa

Siêu mẫu Hạ Vy (áo kẻ) hướng dẫn kỹ năng trình diễn cho các thí sinh

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2014” được tổ chức trên quê hương quan họ Bắc Ninh là một hoạt động văn hóa góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho thanh niên Bắc Ninh nói chung, khích lệ nữ thanh niên Bắc Ninh nói riêng rèn luyện thường xuyên, hướng tới vẻ đẹp toàn diện của người phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, cuộc thi sẽ góp phần quảng bá rộng rãi nét đặc trưng của văn hóa quan họ, thu hút sự quan tâm của người dân trong và ngoài nước đối với một loại hình nghệ thuật truyền thống lâu đời của Việt Nam.

Cuộc thi sẽ lựa chọn ra những người đẹp Bắc Ninh tham dự cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2014” và các cuộc thi sắc đẹp khác.

Đêm chung kết sẽ được diễn ra vào tối ngày 12/3/2012 tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Bắc Ninh.

Huệ Mẫn