Thi tuyển mẫu thiết kế Quốc phục Việt Nam

Cập nhật lúc: 11h06"  | 02/08/2013

(VnMedia) - Ngày 1/8, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL thông báo Tuyển chọn thiết kế Lễ phục Nhà nước, mục đích tìm ra bộ Lễ phục để sử dụng trong các hoạt động quốc gia và quốc tế.

Đối tượng tham gia là các cá nhân, tổ chức, nhà thiết kế chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp; người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài trên 18 tuổi. Yêu cầu các thi sinh thiết kế 4 mẫu Lễ phục, gồm: mẫu Lễ phục của nam theo hướng hiện đại; mẫu Lễ phục nữ theo hướng hiện đại; mẫu Lễ phục nam theo hướng truyền thống và mẫu Lễ phục nữ theo hướng truyền thống.

Ảnh minh họa

 
Tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi phải mang tính biểu tượng văn hóa, có tính thời đại và bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam. Mẫu thiết kế phải thuận tiện, phù hợp trong nghi lễ quốc gia và quốc tế, phù hợp với điều kiện khí hậu và vóc dáng của người Việt Nam. Khuyến khích cá nhân, tổ chức thực hiện bằng chất liệu truyền thống được sản xuất trong nước.

Vòng sơ khảo, Hội đồng Nghệ thuật sẽ xét chọn 20 mẫu thiết kế; trong đó, có 10 mẫu trang phục nam và 10 mẫu trang phục nữ vào vòng chung khảo. 20 mẫu thiết kế được chọn có giải thưởng trị giá 100 triệu đồng. Vòng chung khảo, Hội đồng nghệ thuật sẽ chọn 4 mẫu để trao 4 giải chính thức với tổng trị giá 120 triệu đồng.

Hội đồng nghệ thuật gồm các nhà chuyên môn, họa sĩ, họa sĩ thiết kế thời trang, chuyên gia có uy tín do Bộ VHTTDL thành lập. Các thành viên hội đồng nghệ thuật không tham dự giải thưởng.

Ban tổ chức sẽ nhận mẫu thiết kế từ ngày 1- 5/10/2013 tại Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; địa chỉ 38 Cao Bá Quát, quận Ba Đình (Hà Nội).

Lê Hà