Thứ ba, 27/03/2012     

Phiên bản Mobi I Tỷ giá I Thời tiết  

Xây tổ hợp khách sạn ở trung tâm Ba Đình
Cập nhật lúc 05h31" , ngày 27/03/2012 -

Việc điều chỉnh Quy hoạch chi tiết khu vực trung tâm chính trị Ba Đình là cần thiết, bảo đảm phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội - Ảnh minh họa
 

Theo văn bản thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm chính trị Ba Đình, thành phố Hà Nội, việc điều chỉnh cần nghiên cứu cụ thể các nội dung về tổ chức không gian, bảo đảm chức năng, các vấn đề về hạ tầng kỹ thuật, giao thông... đáp ứng các yêu cầu làm việc cho các cơ quan Trung ương trong nhiều năm tới.

Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm chính trị Ba Đình được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2002. Việc điều chỉnh Quy hoạch chi tiết khu vực này là cần thiết, bảo đảm phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011 và đáp ứng yêu cầu cải tạo, đầu tư xây dựng các cơ quan Trung ương.

Việc điều chỉnh Quy hoạch chi tiết lần này cần nghiên cứu cụ thể các nội dung về tổ chức không gian, bảo đảm chức năng, các vấn đề về hạ tầng kỹ thuật, giao thông... đáp ứng các yêu cầu làm việc cho các cơ quan Trung ương trong nhiều năm tới.

Về ranh giới nghiên cứu quy hoạch chi tiết Khu trung tâm, Thủ tướng Chính phủ thống nhất đề xuất của Bộ Xây dựng, phạm vi nghiên cứu có quy mô 135 ha; đồng thời nghiên cứu thêm khả năng sử dụng một số khu vực phụ cận (khu vực Nhà máy in Tiến Bộ, sân vận động Hà Nội...).

Về tổ chức không gian, Bộ Xây dựng phối hợp với Văn phòng Chính phủ tiếp tục nghiên cứu việc bố trí công trình Tòa nhà Chính phủ và Trụ sở Văn phòng Chính phủ đáp ứng nhu cầu công năng làm việc của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Văn phòng Chính phủ. Nghiên cứu nhà làm việc của Văn phòng Chủ tịch nước có quy mô thích hợp ở vị trí phù hợp.

Xây dựng Khu tổ hợp khách sạn, dịch vụ

Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý đề xuất của Bộ Xây dựng về chủ trương xây dựng Khu tổ hợp khách sạn, dịch vụ phục vụ cho các hoạt động chung các cơ quan Trung ương trong Khu trung tâm chính trị Ba Đình, tại số 6-8 Chu Văn An và số 37 Hùng Vương - Lô H6.
Khu tổ hợp này có quy mô khoảng 600 phòng nghỉ, được đầu tư hiện đại, đồng bộ và giao cho một cơ quan có năng lực để thống nhất quản lý, vận hành.

Khu vực vườn hoa Bách Thảo là không gian xanh được khai thác sử dụng chung cho nhân dân và khối các cơ quan Trung ương khi cần. Khi bố trí các công trình trong khu vực chú ý sử dụng không gian vườn hoa Bách Thảo để tạo được một không gian, quần thể thống nhất.

Các biệt thự có giá trị kiến trúc trong Khu trung tâm chính trị Ba Đình cần được cải tạo, chỉnh trang và phục vụ cho mục đích chung. Thực hiện bảo tồn, giữ gìn nhà làm việc của Bác Tôn, Bác Đồng để làm nhà lưu niệm.

Tiếp tục nghiên cứu bố trí địa điểm lễ tân, tiếp khách của Chính phủ, có thể kết hợp trong Tòa nhà Chính phủ mới và cải tạo từ một biệt thự có giá trị cao về lịch sử, kiến trúc trong Khu trung tâm chính trị Ba Đình.

Quy hoạch chỉnh trang khu dân cư Tập thể 354, 3B Ông Ích Khiêm

Thủ tướng Chính phủ đồng ý quy hoạch chỉnh trang khu vực dân cư Tập thể 354, 3B Ông Ích Khiêm thành khu ở chung cư cao cấp, tạo điều kiện tái định cư cho các hộ dân sống trong khu vực, đồng thời đáp ứng yêu cầu cảnh quan môi trường. UBND thành phố Hà Nội chuẩn bị kế hoạch di dời nhà ở dân cư trong khu vực (Tập thể Bảo tàng Hồ Chí Minh, nhà ở gia đình của cán bộ chiến sĩ khu vực đường Ngọc Hà).

Xử lý xung đột gây ách tắc giao thông các tuyến hướng vào Khu trung tâm

Về hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong Khu trung tâm, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, hệ thống giao thông phải được tổ chức bảo đảm lưu thông 2 chiều đường Độc Lập; nghiên cứu giải pháp xử lý xung đột gây ách tắc giao thông tại khu vực đường Mai Xuân Thưởng, Ngọc Hà, các nút giao thông tại các tuyến hướng vào Khu trung tâm.

Nghiên cứu vị trí bãi đỗ xe phục vụ cho cơ quan Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Chủ tịch nước đảm bảo an ninh, an toàn cho công tác bảo vệ và thuận lợi trong sử dụng. Tiếp tục nghiên cứu vị trí gara ô tô ngầm tại khu vực vườn hoa Bách Thảo hoặc vườn hoa Mai Xuân Thưởng.


Theo Chinhphu.vn

Từ khóa:

 


Các tin khác:
    Hà Nội nở rộ cà phê 3D cho các cặp đôi(26/03/2012)
    Người Hà Nội đổ xô đi bán bánh trôi(24/03/2012)
    Hà Nội: “Mở” 2 chiều cho ô tô tại một số phố(23/03/2012)
    Rạp chiếu phim "khủng" của Thủ đô trình làng(23/03/2012)
    Hà Nội ô nhiễm cao nhất Đông Nam Á(23/03/2012)
    Hà Nội: Trai làng ẩu đả động trời, đốt nhà chủ tịch xã(21/03/2012)
    Hà Nội: Đột nhập phòng Hiệu trưởng, cuỗm 9 cây vàng(20/03/2012)
    Làm giấy đỏ giả, chiếm đoạt 17 tỉ đồng(20/03/2012)
    Hồ Tây mê hoặc trong sương(19/03/2012)
    Hà Nội triển khai Tuần lễ vì người tiêu dùng(16/03/2012)
 Đọc nhiều nhất
Người Hà Nội đổ xô đi bán bánh trôi
Hãi hùng trứng gà không lòng đỏ
Hà Nội nở rộ cà phê 3D cho các cặp đôi
Hàng chục nhà dân bị bịt cửa sổ
Hà Nội: Trai làng ẩu đả động trời, đốt nhà chủ tịch xã
Hồ Tây mê hoặc trong sương
Rạp chiếu phim "khủng" của Thủ đô trình làng
Hà Nội: “Mở” 2 chiều cho ô tô tại một số phố
Hà Nội: Căn hộ 145 triệu/m2 vẫn có người mua
Hà Nội: Đột nhập phòng Hiệu trưởng, cuỗm 9 cây vàng
Phản hồi nhiều nhất
Hồ Tây mê hoặc trong sương (2)


© 2004-2012 Báo điện tử VnMedia - Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
Giấy phép số 942/GP-BTTTT ngày 08/07/2009 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Võ Quốc Trường
Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà 142 Lê Duẩn, Quận Đống Đa, Hà Nội  
Ban thư ký: 04-3793 1744 Fax: 04-3793 0508 - Đường dây nóng: 04-3516 17 03/ 0912 776 998; YM:
Liên hệ quảng cáo: 04-3793 0612