Bản tin Thông tin kinh tế và Cơ hội giao thương ngày 4/10/2012

Cập nhật lúc: 14h37"  | 04/10/2012

@@ TIN KINH TẾ .

@@ Nhập chính ngạch cả gà thải loại Hàn Quốc .

Thời điểm hiện tại, một số doanh nghiệp nhập cả cánh, chân gà thải loại vào Việt Nam qua đường chính ngạch nhưng không khai báo.

Trong khi tình hình buôn lậu gia cầm tiếp tục diễn biến phức tạp ở các cửa khẩu phía Bắc, thì đang có một lượng gà thải loại (gà sau đẻ) được nhập chính thức vào Việt Nam, chủ yếu phục vụ thị trường TP.HCM. Chiều 2.10, ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết như vậy.

Theo ông Sơn, hàng năm chúng ta vẫn nhập khẩu hàng nghìn tấn chân, cánh gà. Nhưng thời điểm hiện tại, một số doanh nghiệp nhập cả cánh, chân gà thải loại vào Việt Nam qua đường chính ngạch nhưng không khai báo đó sản phẩm của gà thải loại.

Nguồn hàng nhập chính từ Hàn Quốc, từ đầu tháng 9.2012 nhưng đến thời điểm này Cục chưa có những số liệu thống kê chính thức.

@@ 53 tập đoàn, tổng công ty Nhà nước hoàn thành đề án tái cơ cấu .

Trong đó có 9 tập đoàn, tổng công ty đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt đề án.

Theo Bộ Tài chính, tính đến tháng 8/2012 đã có 53 tập đoàn, tổng công ty xây dựng đề án tái cơ cấu, trong đó có 9 tập đoàn, tổng công ty đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt đề án.

Các tập đoàn, tổng công ty đang tích cực thực hiện các biện pháp để thoái vốn đầu tư ngoài ngành. Đến hết tháng 7/2012, cả nước đã thực hiện sắp xếp được 5.857 doanh nghiệp Nhà nước và bộ phận doanh nghiệp Nhà nước, trong đó cổ phần hoá 3.952 doanh nghiệp Nhà nước, chiếm 67,4% tổng số doanh nghiệp Nhà nước.

Các hình thức sắp xếp khác như chuyển sang công ty TNHH một thành viên, sáp nhập, hợp nhất, giao, bán... là 1.905 doanh nghiệp Nhà nước. Theo kế hoạch, trong giai đoạn từ 2011 - 2015 sẽ thực hiện sắp xếp lại, cổ phần hoá đối với 899 doanh nghiệp Nhà nước, riêng năm 2012 là 93 doanh nghiệp Nhà nước.

@@ Lãi suất cho vay 9,9%/năm .

Từ ngày 1.10 - 31.12, khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh vay vốn tại Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhong Bank) được hưởng mức lãi suất ưu đãi chỉ 0,82%/tháng, tương đương 9,9%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên. Chương trình được áp dụng cho các sản phẩm vay tiêu dùng thế chấp, vay mua và xây dựng sửa chữa nhà, vay mua ô tô dành cho khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh.

TienPhong Bank là một trong số các ngân hàng đầu tiên được NHNN chấp thuận tăng trưởng tín dụng ở mức 27% trong năm 2012. Để hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng trong năm, đồng thời phù hợp với chính sách kích cầu của Chính phủ, TienPhong Bank hiện đang tiếp tục đẩy mạnh hoạt động cho vay để hỗ trợ người dân và cộng đồng doanh nghiệp.

@@ Cảnh báo về tiền giả polymer 200 000 đồng .

Ngày 2.10, Ngân hàng Nhà nước cho biết, gần đây xuất hiện tiền giả polymer 200.000 đồng có hình thức khá giống tiền thật.

Có thể nhận biết tờ tiền polymer giả này qua một trong 4 cách: Soi tờ tiền trước nguồn sáng, hình bóng chìm chỉ là hình mô phỏng, không có các chi tiết in tinh xảo, sáng rõ như tiền thật; hình định vị không khớp khít, không cân đối và không tạo thành các khe sáng trắng đều nhau như tiền thật khi soi trước nguồn sáng; mực đổi màu được in giả bằng mực nhũ vàng, khi chao nghiêng không đổi từ màu vàng sang màu xanh lá cây như yếu tố mực đổi màu của tiền thật (chỉ có ở 100.000 đồng, 200.000 đồng và 500.000 đồng); cửa sổ nhỏ (chỉ có ở 50.000 đồng, 100.000 đồng, 200.000 đồng và 500.000 đồng) không có yếu tố hình ẩn như tiền thật.

Ngoài ra, tờ tiền giả có làm giả nét in nổi bằng cách in thêm các ký tự tương ứng bằng mực không màu tại một số vị trí. Khi vuốt nhẹ tại các vị trí này sẽ cảm nhận được độ nổi nhưng không nhám, ráp như tiền thật…

@@ Kiều hối vẫn đổ mạnh về Việt Nam .

Thị trường bất động sản và chứng khoán "thảm" hơn mọi năm nhưng lượng kiều hối đổ về Việt Nam sau nửa năm 2012 đã bằng 70% cả năm ngoái.

Bất động sản vẫn được xem là ngành "hút" kiều hối nhiều nhất. Năm 2011, lĩnh vực này thu về 4,7 tỷ USD, chiếm 52% trong tổng doanh số kiều hối của năm. Do đó, việc thị trường nhà đất đóng băng như trong năm nay được nhiều chuyên gia cho rằng sẽ ảnh hưởng đến "dòng chảy" của kiều hối.

Lý giải với VnExpress.net về những lo ngại này, ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Ngoại hối và sản phẩm phái sinh của TienPhong Bank - cho hay, bản thân tình hình kinh tế thế giới trong thời gian qua cũng không ổn định nên thu nhập của những người nắm giữ ngoại hối sẽ không cao bằng năm trước. "Lượng kiều hối chuyển về Việt Nam, ngoài mục đích hỗ trợ người thân trong nước, mục đích chủ yếu vẫn là để đầu tư. Tuy nhiên, hiện thị trường đang trầm lắng nên việc này khá khó khăn", ông Tuấn cho hay.

@@ 100 000 vé máy bay giá 10 000 đồng .

Hãng hàng không tư nhân VietjetAir công bố chương trình bán vé siêu rẻ trên trục bay nội địa kéo dài từ nay đến hết năm 2013. Dự kiến, khoảng 100.000 vé được tung ra bán với giá 10.000 đồng.

Đây là đợt mở bán vé siêu rẻ lớn nhất của VietjetAir được thực hiện, kể từ khi có mặt ở thị trường Việt, tháng 12/2011.

Vé giá rẻ bắt đầu được mở bán trên toàn hệ thống từ 21h ngày 10/10 và kéo dài sang 2 ngày tiếp theo cho đến khi kết thúc vào lúc 23h59 ngày 12/10. Chương trình khuyến mãi này áp dụng cho tất cả đường bay (8 đường bay nội địa) của VietjetAir.

@@ Ngân hàng Á Châu hạch toán nhầm 122 tỷ đồng .

Khoản tiền này bị hạch toán vào mục Thu nhập từ hoạt động kinh doanh ngoại hối và vàng thay vì Thu nhập lãi tiền gửi. Sau kiểm toán, kinh doanh ngoại hối ở ACB cũng chuyển từ lãi sang lỗ 106 tỷ đồng.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa công bố văn bản giải trình chênh lệch trên báo cáo tài chính của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB, mã: ACB). Theo báo cáo tài chính quý II/2012, khoản mục Thu nhập lãi và các khoản thu nhập tương tự của Ngân hàng ACB có số lũy kế đến 30/6 đạt 12.601 tỷ đồng, lãi thuần từ kinh doanh ngoại hối và vàng là 15,6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, báo cáo tài chính bán niên sau kiểm toán lại cho thấy, thu nhập lãi và các khoản thu nhập tương tự của Ngân hàng ACB đạt 12.723 tỷ đồng, tăng 122,3 tỷ đồng so với trước soát xét. Đồng thời, mức lãi thuần 15,6 tỷ đồng từ kinh doanh vàng và ngoại hối của ngân hàng lại chuyển thành lỗ 106,7 tỷ đồng, chênh lệch 122,3 tỷ đồng.

@@ HSC dẫn đầu thị phần môi giới quý III trên HOSE .

Thị phần môi giới của HSC đạt 12,48%, SSI ở vị trí thứ 2 với 10,95%. VCS, Vietinbanksc, Bảo Việt là những cái tên mới có mặt trong bảng xếp hạng.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM công bố thống kê thị phần môi giới quý III/2012 giữa các công ty chứng khoán thành viên. Công ty cổ phần chứng khoán TP HCM (HSC) tiếp tục dẫn đầu với thị phần đạt 12,48%, tăng 8,8% so với quý II. Đây là quý thứ 2 liên tiếp HSC xếp thứ nhất về thị phần môi giới.

Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI) về nhì với tỷ lệ 10,95% toàn thị trường, tăng gần 36% so với quý II/2012. Đứng thứ 3 là Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) với 8,08%, cũng tăng 28,1% so với quý II vừa qua.

Công ty cổ phần chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE) có thị phần đạt 5,14% trong quý III, giảm gần 10% so với quý II/2012 và xếp ở vị trí thứ 4, thay thế Công ty cổ phần chứng khoán Phương Nam trong quý trước.

Một số gương mặt mới trong danh sách thị phần môi giới quý III năm nay còn có Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt (VCS) với 5,07%, Công ty chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbanksc) đạt 4,04% và Công ty chứng khoán Bảo Việt với 3,45%.

@@ Lượng tiền giả tiếp tục giảm mạnh .

Số lượng tiền giả thu giữ qua hệ thống ngân hàng, Kho bạc Nhà nước trong 8 tháng đầu năm 2012 giảm 18% so với cùng kỳ năm 2011 và liên tục giảm trong 5 năm qua.
Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, số lượng tiền giả thu giữ qua hệ thống ngân hàng, Kho bạc Nhà nước trong 8 tháng đầu năm 2012 giảm 18% so với cùng kỳ năm 2011 và giảm 33% so với cùng kỳ năm 2010. Năm 2011 là cũng năm thứ tư liên tiếp lượng tiền giả thu giữ giảm xuống.

Theo Ngân hàng Nhà nước, hầu hết các loại tiền giả polymer xuất hiện trong lưu thông đến nay đều có thể kiểm tra, nhận biết bằng tay và mắt thường, qua kiểm tra các yếu tố bảo an dành cho công chúng. Người dân có thể nhận biết qua hình bóng chìm, hình định vị, mực đổi màu, yếu tố hình ẩn (DOE)…

Ngân hàng Nhà nước cũng khuyến cáo, tiền thật sẽ rất khó rách và có độ đàn hồi đặc trưng, trong khi đó các loại tiền giả in trên nilon dễ bai giãn, rách và không có độ đàn hồi đặc trưng. Do đó, ngoài kiểm tra các yếu tố bảo an nêu trên, người tiêu dùng có thể kiểm tra độ bền và độ đàn hồi của đồng tiền, bằng cách kéo, xé nhẹ ở cạnh (mép) tờ tiền và nắm gọn tờ tiền trong lòng bàn tay.

 
@@ Những khoảnh khắc lung linh của tình bạn .

(VnMedia) - Giúp đỡ nhau vượt lên những khó khăn trong cuộc sống, đồng hành bên nhau trên mỗi chặng đường đời, chia sẻ buồn vui mỗi ngày, giận hờn rồi lại càng trở nên thân thiết... đó là những khoảnh khắp đẹp nhất, lung linh nhất của tình bạn được thể hiện trong rất nhiều tác phẩm dự thi "Khoảnh khắc cùng người phụ nữ tôi yêu".

Bên cạnh tình yêu, tình cảm gia đình thì tình bạn là điều không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người. Không lãng mạn và nhiều cung bậc như tình yêu, tình bạn thường giản dị, lặng lẽ nhưng lại vô cùng bền chặt và chân thành.

Có lẽ vì thế mà rất nhiều bạn đã chọn những khoảnh khắc đẹp với bạn mình để gửi tham dự cuộc thi. Như một lời chia sẻ về tình cảm thân thiết, quý mến đối với bạn bè, nhưng cũng là cách để gợi lại những kỷ niệm đẹp mà họ đã có với nhau.

Ngồi bên người bạn gái với nụ cười tươi, bạn Lê Thu Trang chia sẻ: "Tụi mình đang rẽ sang hai con đường hoàn toàn trái ngược nhau. Nhưng trang tin, tụi mình vẫn luôn ở bên nhau vào những lúc khó khăn hay hạnh phúc nhất".

Ảnh minh họa

Nói về cô bạn thân của mình, bạn Giang Thanh cũng đã nhắc lại rất nhiều kỷ niệm vui buồn mà họ đã có trong 15 năm bên nhau. Họ đã chia sẻ với nhau những ước mơ, những khát khao và động viên nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. "Chúng tôi gặp nhau và chơi thân với nhau chắc cũng là cái duyên. Cái duyên ấy đã gắn kết chúng tôi suốt 15 năm qua, biết bao nhiêu kỷ niệm, biết bao nhiêu là phút giây vui, buồn, khó khăn chia sẻ cùng nhau. Khi lớn lên, chúng tôi học khác trường và có những khát khao, những ước mơ khác nhau, nhưng chúng tôi vẫn luôn là bạn tốt của nhau. Có những lúc cũng ghét nhau, cũng giận nhau, cũng có những hiểu lầm nhưng mà rồi chúng tôi lại bỏ qua, và lại cùng nhau chia sẻ những chuyện vui buồn trong cuộc sống này.Thời gian có thể phai nhòa, nhưng phút giây đó sẽ mãi mãi còn, những kỉ niệm của thời đi học vẫn ở bên cạnh chúng tôi, những ngày tháng trốn học thêm, đạp xe vòng vòng hàng quán, cùng nhau tắm mưa, cùng nhau thâu đêm suốt sáng kể chuyện, tâm sự. Những khoảng khắc đơn giản nhất nhưng có thể sẽ mãi mãi là niềm vui nhất của cuộc đời."

Ảnh minh họa

Còn bạn Lô Thị Thủy lại thông qua những kỷ niệm mà hai người bạn đã có với nhau thông qua những chuyến đi chơi để nói lên tình cảm quý mến và thân thiết của họ. Có lẽ với 3 tấm ảnh gửi tham dự cuộc thi "Khoảnh khắc cùng người phụ nữ tôi yêu" chưa thể nói lên tất cả tình cảm mà Thuỷ giành cho người bạn của mình, nhưng nó cũng cho thấy một tình bạn đẹp rất đáng trân trọng mà Thuỷ đang có.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hay những khoảnh khắc thân thiết bên nhau mà bạn Quỳnh Nga và Chi Nguyễn rất trân trọng:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có lẽ xúc động nhất là những tấm ảnh cùng lời chia sẻ về người bạn gái đã đi xa mãi mãi mà bạn Đặng Hữu Sơn Tùng gửi tham dự cuộc thi. Dù tấm ảnh giản dị và lời chia sẻ ngắn ngủi, nhưng lại cho thấy một thông điệp lớn về tình bạn, đó là yêu thương, gắn bó và chia sẻ dù đang ở bên nhau hay đã rời xa nhau mãi mãi.

Ảnh minh họa

"Lần đầu tiên hai đứa đi chơi xa với nhau, lên thẳng vườn quốc gia Ba Vì"

Ảnh minh họa
...và bức ảnh cuối cùng mình chụp với nhau trước khi cậu ra đi mãi mãi....


Và còn rất nhiều những khoảnh khắc đẹp về tình bạn mà chúng tôi không thể giới thiệu hết trong bài viết này.

Để chia sẻ tình cảm của bạn với mẹ và tất cả những người phụ nữ mà bạn yêu thương, hãy gửi ảnh tham dự cuộc thi "Khoảnh khắc cùng người phụ nữ tôi yêu"

Chi tiết thể lệ cuộc thi: http://www.tienganh123.com/Cuoc_thi_anh_20_10/

Email: duthi@tienganh123.com

Hoặc gọi số 043 6286 090 (9h - 17h) để biết thêm chi tiết.

Truy cập để gửi bài dự thi, xem ảnh và bình chọn:

http://www.facebook.com/pages/Tieng-Anh-123/174446175978225?sk=app_198060796994368

Hệ thống Dự đoán của cuộc thi ảnh sẽ được mở duy nhất vào 2 ngày 14 và 15/10/2012.  Để dự đoán người thắng cuộc, truy cập App – mục Dự đoán:
http://www.facebook.com/pages/Tieng-Anh-123/174446175978225?sk=app_198060796994368 và điền đầy đủ thông tin Dự đoán

 
@@ THỊ TRƯỜNG .

@@ TP HCM: Táo, lê Trung Quốc giá chỉ 4 000đồng/kg .

Táo, lê, lựu... nhập khẩu từ Trung Quốc (TQ) vào thị trường Việt Nam (VN) với giá chỉ chưa đến 4.000 đồng/kg. Với mức giá rẻ mạt như vậy, trái cây TQ đã có mặt khắp thị trường VN.
Theo ban quản lý chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (TP.HCM), mỗi đêm tại đây tiếp nhận 2.800-3.000 tấn rau quả, trong đó 20-30% là trái cây ngoại nhập, chủ yếu từ TQ.

Tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, Hóc Môn, trái cây về được tập kết tại khu vực hàng lạnh. Ở đây, mỗi đầu mối có một quầy nhỏ giới thiệu mặt hàng bán từng đêm, phía sau quầy là các xe container trữ lạnh đủ loại trái cây như nho, lựu, táo, lê, mận đỏ, cam... vẫn còn đóng kiện, thùng đầy ắp. Trái cây TQ được đóng trong các thùng cactông nặng khoảng 10kg/thùng, có hình ảnh nhãn mác bằng chữ TQ, một số thùng có thêm chữ VN.

Thuyết phục mãi, ông T. - một đầu mối nhập khẩu rau quả TQ tại chợ Thủ Đức - mới cho chúng tôi xem tờ khai hải quan lô hàng mà ông vừa nhập về hồi cuối tháng 9 vừa qua. Hóa đơn ghi một đơn hàng gồm 6 tấn táo và 7 tấn lê có xuất xứ từ Vân Nam (TQ) với giá 160 USD/tấn (khoảng 3.400 đồng/kg).

Ông T. cho biết thêm đa số các loại trái cây TQ đều có giá khá mềm. Ngoài lê, táo thì lựu chỉ có 3.700 đồng/kg, còn cam khoảng 5.000-6.000 đồng/kg. Khi được hỏi vì sao trái cây TQ nhìn rất đều và đẹp mà lại có giá “bèo” đến vậy, ông T. chỉ giải thích giá này được các thương lái TQ chào hàng cố định từ nhiều tháng qua.

@@ Giá chung cư giảm mạnh nhất 2 năm qua .

(VnMedia) - Theo thống kê của công ty TNHH CB Richard Ellis Việt Nam, giá bán căn hộ chung cư trong quý III đã giảm mạnh nhất trong vòng 2 năm qua.

Giám đốc điều hành Công ty TNHH CB Richard Ellis Việt Nam, ông Richard Leech cho biết, những chỉ số kinh tế trong quý III/2012 đã ảnh hưởng  trực tiếp đến thị trường bất động sản (BĐS) bao gồm: lãi suất, lạm phát, kim ngạch xuất nhập khẩu, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI)… Cụ thể, về lãi suất, người đứng đầu CBRE cho rằng, tính từ đầu năm đến nay, lãi suất đã được giảm 5% song khó có khả năng giảm tiếp. Trong khi đó, chỉ số lạm phát theo tháng của tháng 9 tăng cao nhất kể từ tháng 5/2011, việc kiểm soát lãi suất để xoa dịu tình hình cần được thực hiện thận trọng.

Đáng chú ý, FDI thực hiện trong 9 tháng đầu năm 2012 đạt 700 triệu USD, bên cạnh đó, trong tháng 9 Quỹ tín thác BĐS (REIT) chính thức hoạt động – tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư đang gặp khó khăn về tài chính.

Tuy nhiên, ông Richard Leech cũng chỉ ra rằng, niềm tin của người tiêu dùng và nhà đầu tư vào thị trường thấp, môi trường kinh doanh khó khăn.

Như vậy, những thông tin trên cho thấy, thị trường căn hộ bán và các phân khúc khác trên thị  trường đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc “xả hàng” tồn kho trong khi nguồn cung trên thị trường vẫn tiếp tục tăng lên.

Theo báo cáo của CBRE, quý III/2012 ghi nhận 2.700 căn hộ chào bán mới, tăng nhẹ so với nguồn cung quý trước, trái ngược với xu hướng trầm lắng do tác động của tháng Cô hồn (tháng 7 âm lịch). Hầu hết nguồn cung mới này đến từ các dự án hiện hữu, là những dự án đã tìm hiểu thị trường qua một số đợt chào bán trước đó và đã có tốc độ xây dựng khá rõ nét.

Điều đặc biệt của quý này là chứng kiến nhiều dự án cung cấp gói bàn giao thô nhằm giảm giá chào bán. Cụ thể, có tới 75% nguồn cung trong quý được chào bán dưới 31 triệu đồng/m2, giá phải chăng nhất kể từ năm 2008.

@@ Vàng tăng mạnh bất chấp lực giảm của dầu thô .

(VnMedia) - Giá vàng đã quay đầu tăng mạnh trong phiên thứ Tư, bất chấp sự sụt giảm của dầu thô và USD vững giá hơn. Đầu phiên châu Á sáng nay (4/10), giá vàng tiếp tục tăng lên 1.780 USD/ounce.

Trong phiên New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), mặc dù giá dầu thô Brent có kỳ hạn giảm hơn 3% khi báo cáo kinh tế đáng thất vọng từ châu Âu và Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về nhu cầu, nhưng giá vàng vẫn có đà tăng trở lại.

Chốt giá phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.776,18 USD/ounce. Giá vàng mốc 1.791,2 USD/ounce trong tuần này, đây là mức cao nhất kể từ cuối tháng 11/2011. Vàng kỳ hạn giao tháng 12 tăng 4,2 USD lên 1.779,8 USD/ounce.

Báo cáo việc làm của ADP công bố cho thấy, trong tháng 9, khu vực tư nhân Mỹ đã tạo thêm việc làm nhiều hơn, trong khi chỉ số đo lường ngành dịch vụ tiếp tục mở rộng.

Tuy nhiên, theo giới quan sát, các dự liệu vẫn cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ còn ở mức khiêm tốn. Báo cáo việc làm của khu vực tư nhân gần như làm ít thay đổi quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ lãi suất thấp cho đến khi thấy có dấu hiệu phục hồi kinh tế đáng kể.

Hồi tháng trước, Fed đã công bố gói nới lỏng định lượng (QE3). “ Vàng đã tăng mạnh vì QE3 đang thu hút các nhà đầu tư mới vào thị trường. Mọi người rời bỏ loại tiền tệ rủi ro như Đô la Úc và tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn vào thị trường vàng”, ông Phillip Streible, nhà môi giới hàng hóa cao cấp thuộc R.J.O’Brien nói. Ngoài ra, căng thẳng chính trị ở Trung Đông cũng là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng tăng.

Hiện thị trường đang chờ đợi thông tin quan trọng từ bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 9, được công bố vào thứ Sáu. Các dự liệu này sẽ là cơ sở để biết bao lâu nữa ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tiếp tục bơm thêm 40 tỷ USD mỗi tháng như đã công bố.

Giá vàng trong nước tính đến cuối chiều ngày hôm qua đã tăng trở lại mốc 47,85 triệu đồng/lượng. Vàng SJC tại thị trường Hà Nội và Tp.HCM, mua vào - bán ra trong khoảng 47,5 - 47,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại ngân hàng ACB có giá 47,7 - 47,85 triệu đồng/lượng. DongA Bank niêm yết vàng SJC ở mức 47,7 - 48,3 triệu đồng/lượng. Ngân hàng Techcombank, Eximbank, Sacombank niêm yết vàng SJC quanh mức 47,7 - 47,8 triệu đồng/lượng.

@@ Giá cà phê trong nước giảm 400 nghìn đồng/tấn .

Sáng nay, giá cà phê nhân xô các tỉnh Tây Nguyên giao dịch tại 42,7-42,9 triệu đồng/tấn, giảm 400 nghìn đồng/tấn so với hôm qua.Sau các phiên tăng giảm trái chiều, giá cà phê trong nước hiện tương đương mức giá cuối tuần trước.

Giá cà phê robusta tại London giảm kéo giá cà phê robusta giao tại cảng FOB (TPHCM) giảm 20 USD xuống còn 2.150 USD/tấn, trừ lùi 30 USD so với giá giao tháng 11 tại sàn London.

Phiên hôm qua, giá cà phê robusta sàn Liffe (London) đồng loạt giảm. Hợp đồng cà phê giao tháng 11 giảm 20 USD, xuống còn 2.280 USD/tấn. Hợp đồng giao tháng 1 cũng giảm 20 USD xuống còn 2188 USD/tấn.

Trên sàn ICE (New York), giá cà phê arabica các kỳ hạn cũng đồng loạt mất đà tăng. Hợp đồng giao tháng 12 giảm 2,85 cent, xuống còn 180,8 cent/pound. Hợp đồng giao tháng 3 giảm 2,9 cent xuống còn 184,6 cent/pound.
Giá cà phê tại cả hai sàn mất đà tăng do đồng USD tăng giá so với các tiền tệ chủ chốt. Lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn bao trùm thị trường khi số liệu sản xuất và dịch vụ tại eurozone và Trung Quốc tiếp tục suy giảm.

Trên sàn New York, giá cà phê giảm một phần do nhà đầu tư chốt lời sau hai phiên tăng mạnh trước đó.

Tại Việt Nam, giá cà phê được điều chỉnh theo giá sàn London. Nông dân đã bắt đầu vụ thu hoạch mới 2012-2013 vào ngày 1/10 vừa qua. Dự kiến cà phê từ vụ thu hoạch mới sẽ được tung ra thị trường trong vòng 2-3 tuần nữa.

Theo hãng tin Reuters, xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng đầu tiên của vụ thu hoạch mới dự kiến đạt khoảng 50.000 - 70.000 tấn (tương đương 0,83-1,25 triệu bao loại 60kg).

Thương nhân ước tính, lượng cà phê tồn lại từ vụ 2011-2012 đến ngày 30/9 còn khoảng 140.000 - 200.000 tấn.
 
@@ Giá dầu thô lao dốc xuống 88 USD/thùng .

Giá dầu thô thế giới sụt hơn 4% trong ngày 3/10 do nguồn cung tại Mỹ lên mức cao nhất 15 năm trong khi nhu cầu nhiên liệu sụt giảm.

Bộ Năng lượng Mỹ công bố, sản lượng dầu thô của nước này đã tăng 11.000 thùng lên 6,52 triệu thùng trong tuần trước – cao nhất kể từ tháng 12/1996. Tiêu thụ nhiên liệu trong khi đó giảm 0,3% xuống 18,3 triệu thùng/ngày trong 4 tuần kết thúc vào ngày 28/9 – mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm nay.

Dự trữ dầu tại Cushing , Oklahoma, điểm trung chuyển dầu cho sàn giao dịch New York tăng 105.000 thùng lên 43,8 triệu thùng trong tuần đến 28/9.

Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm, Mỹ đã tự cung được 83% tổng nhu cầu năng lượng. Nếu xu hướng này tiếp diễn trong thời gian tới thì đây sẽ là năm có tỷ lệ tự cung cao nhất kể từ năm 1991.

Sau báo cáo trên, giá dầu WTI trên sàn Nymex sụt tới 4,1% tức 3,75 USD xuống còn 88,14 USD/thùng – thấp nhất kể từ ngày 2/8. Từ đầu năm tới nay, giá giảm tổng cộng 11%.

Trên sàn giao dịch ICE, giá dầu Brent giao tháng 11 giảm 3% tức 3,4 USD xuống 108,17 USD/thùng – cũng là mức thấp nhất kể từ ngày 2/8.

Bộ Năng lượng Mỹ hôm qua cũng cho biết, nguồn cung dầu đã tăng 8,4% trong tuần trước so với cùng kỳ năm ngoái. Dự trữ dầu thô dù giảm 482.000 thùng xuống 364,7 triệu thùng song tin này không đủ để tác động làm giá tăng.

@@ Giá 1 trái dừa sáp bằng 50 trái dừa khô .

Hiện nay, giá dừa sáp ở H.Cầu Kè (Trà Vinh) đang dao động ở mức từ 120.000 - 150.000 đồng/trái, tương đương với 50 trái dừa khô bình thường. Trước đó, vào dịp lễ Vu Lan thắng hội (rằm tháng 7 âm lịch), giá dừa sáp lên đến 200.000 - 250.000 đồng/trái.

Ông Thạch Phu My, Phó Chủ nhiệm HTX dừa sáp Hòa Tân (H.Cầu Kè), cho biết toàn huyện hiện có hơn 22.000 cây dừa sáp, trong đó riêng xã Hòa Tân có gần 17.000 cây. Thường dừa sáp được trồng 5 năm thì cho trái (khoảng từ 120-150 trái/cây/năm ở giai đoạn từ 7 tuổi trở lên). Nhờ ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, hiện tỷ lệ dừa cho trái đạt 40-50% sáp. Tính theo giá bán hiện thời, mỗi cây dừa sáp cho thu nhập trên 12 triệu đồng/năm.

@@ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI .

@@ Giàn giáo treo, sàn treo gondola .

Công ty Cổ phần Công nghệ thiết bị nâng ATT, xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của quý công ty đối với sản phẩm máy và thiết bị nâng của chúng tôi.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại cẩu kính, vật liệu xây dựng cho các nhà cao tầng…
Liên hệ: Ms Dung ( 0982.825.123)
Email:
ledung.attec@gmail.com
ĐC: Hoàng Mai, Hà Nội

@@ Vật tư khoan .

Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Thiết bị mỏ Hàn Việt - Havimex là đơn vị nhập khẩu trực tiếp và nhà phân phối sản phẩm chính thức của các nhà sản xuất vật tư khoan như: ROBIT (Phần Lan) với dòng sản phẩm mũi khoan nổi tiếng trên thế giới, YP– Robit (Liên doanh Phần Lan – Hàn Quốc) về dãy sản phẩm công nghệ cao cho Chuôi búa, Cần khoan, Khớp nối cũng như các nhà sản xuất nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực lĩnh cung cấp vật tư khoan cho máy khoan thủy lực.

Liên hệ: 01674839999; 0904581969 ; 0903268686
Show Room: 412 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên – Hà Nội
TEL: 043.8725481
FAX: 043.8725482
Email:
sales@havimex.vn ; marketing@mining-tech.vn

@@ Máy ép gạch xây tương, vỉa hè .

Công ty TNHH SX&TM Đức Việt chuyên cung cấp máy ép gạch xây tương, vỉa hè.
Liên hệ: Anh Chiến - 0982.808.193                              
ĐC: Cẩm Chế, Thanh Hà, Hải Dương
Email:
anhchien6282@gmai.com

@@ GIÁ VÀNG - TỶ GIÁ .

* Tỷ giá GD bình quân trên thị trường ngoại tệ liên NH giữa đồng VIỆT NAM với USD áp dụng cho ngày 4/10/2012: 1USD = 20.828.00 VNĐ
 
* Tỷ giá tham khảo tại NHNN ngày 4/10/2012

Tên Mua (VNĐ) Bán (VNĐ)  
USD 20.850,00 21.036,00
GBP 33.177,00 33.847,00
EUR 26.638,00 27.176,00
JPY 262,72 268,00

* Giá vàng SJC trong nước sáng ngày 4/10/2012 (đồng/chỉ) :
Tại Hà Nội, mua vào 47.650 bán ra 47.970
Tại TPHCM, mua vào 47.650 bán ra 47.950
Tại Đà Nẵng, mua vào 47.650, bán ra 47.970
Tại Nha Trang, mua vào 47.640 bán ra 47.970

Tổng hợp