Phiên bản Mobi I Tỷ giá I Thời tiết  

Loại rau nào có tác dụng ngăn ngừa ung thư?
Cập nhật lúc 06h53" , ngày 15/07/2013

(VnMedia) - Các loại rau không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư bằng cách ngăn cản việc sinh trưởng của các tế bào ung thư và nâng cao khả năng miễn dịch của người bệnh…

Trong các loại thức ăn, rau xanh có chứa chất chống oxy hóa, vừa giàu các loại vitamin A, B, C … có tác dụng phòng ung thư rất tốt. Trong rau có chứa hàm lượng flavonoid cao. Nếu tiêu thụ nhiều chất flavonoid có thể giảm được đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi do chất flavonoid có đặc tính chống ô-xy hóa và chống viêm, từ đó giúp ức chế sự tăng trưởng và lây lan của các tế bào ung thư.

Các loại rau họ cải

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ăn nhiều rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh và cải bruxen giúp chống lại sự phát triển của bệnh ung thư phổi.

Tuy nhiên, tác dụng này không loại trừ được tác hại của thuốc lá, nguyên nhân chính gây ung thư phổi. Đểphòng chống ung thư phổi tốt nhất là hãy bỏ hút thuốc lá (hoặc đừng bao giờ hút). Càng bỏ hút thuốc lá sớm thì càng tốt. Thậm chí nếu bạn đã hút trong nhiều năm thì việc bỏ hút thuốc cũng vẫn không bao giờ là quá muộn.

Rong biển

Thực phẩm hàng đầu phòng chống ung thư vú là rong biển. Rong biển không chỉ giàu vitamin E và chất xơ, mà còn phong phú về hàm lượng i-ốt. Các nhà khoa học tin rằng thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú, do đó, ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú.

Hầu hết các loại rau tươi đều chứa chất chống lại ung thư, do đó cách tốt nhất để phòng ngừa ung thư vú là bạn hãy ăn đầy đủ các loại rau khác nhau. Ngoài ra, bạn phải biết rằng sự hấp thụ tốt nhất các chất dinh dưỡng của các loại rau là được nấu chín trong dầu ô liu.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Cần tây

Cây sả, cần tây là những thực phẩm giàu chất xơ, khi vào trong ruột có thể đẩy nhanh tốc độ làm sạch các thức ăn thừa trong ruột, giảm các chất độc hại và thúc đẩy bài tiết cực kỳ hiệu quả, phòng chống ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, tiêu thụ tỏi thường xuyên cũng giúp bạn giảm 30% nguy cơ ung thư ruột kết. Bên cạnh đó, khoai lang, cải bắp, lúa mì lại là những thực phẩm cực kỳ quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.

Hẹ

Trong y học cổ truyền, hẹ giúp ôn thận tráng dương (làm ấm thận, tăng sinh lực), giải độc. Còn y học hiện đại khám phá, hẹ giúp phòng chống ung thư. Hẹ có chất bảo vệ tế bào rất hiệu quả, có chức năng chống oxy hóa gốc tự do, giảm nhẹ hay tránh gây tổn thương chức năng giữa màng tế bào và gien, từ đó bảo vệ tế bào chống lại sự xâm nhập của các chất gây ung thư, có tác dụng tăng cường sự miễn dịch cơ thể và sức chống ung thư.

Tỏi

Thành phần tinh dầu có ích trong tỏi kích hoạt công năng nuốt của thực bào, tăng sức miễn dịch, từ đó nâng cao sức đề kháng. Tỏi ức chế sinh trưởng của vi khuẩn nitrobacterium trong dạ dày, từ đó giảm bớt sản sinh muối nitrat trong dịch vị. Trong tỏi còn chứa nhiều chất chống ung thư như nguyên tố vi lượng selen. Việc thường xuyên dùng tỏi giúp dự phòng phát sinh ung thư dạ dày, ung thư thực quản.

Măng tây

Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, măng tây chứa nhiều glutathione, một chất chống oxy hóa có khả năng phòng và điều trị bệnh ung thư rất hiệu quả. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành chữa trị cho nhiều trường hợp và thu lại kết quả rất khả quan.

Măng tây là trong những loại rau đầu bảng giàu vitamin, axit nucleic và các thành phần khác có tác dụng nhất định trong phòng chống ung thư hạch, ung thư bàng quang, ung thư da.

Đậu tương

Theo các nhà nghiên cứu, đậu phụ, sữa đậu nành được làm bằng đậu nành (đậu tương), có chứa isoflavone, lignin được coi là có tác dụng chống oxy hóa, có thể ức chế sự phát triển của ung thư cổ tử cung, giảm phân chia tế bào ung thư, đồng thời có ngăn chặn sự di căn của khối u hiệu quả. Ngoài ra, cà chua cũng là thực phẩm phòng ngừa ung thư cổ tử cung tốt.

Nấm

Nấm là thực phẩm hàng đầu có tác dụng phòng chống ung thư gan. Nấm có chứa các lớp polysaccharide giúp ức chế hoạt động của các chất gây ung thư, có thể thúc đẩy hình thành kháng thể để cơ thể tạo ra miễn dịch với khối u, ức chế tế bào ung thư tăng trưởng để có thể đề kháng với nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư hạch, ung thư ruột kết, và đặc biệt có lợi cho các bệnh nhân ung thư gan.


Phạm Minh

Những công dụng chữa bệnh quý báu của cần tây
Thực phẩm tốt cho gan của bạn
Cách nhận biết bún "độc"
Thực phẩm nào tốt cho "chuyện ấy"?
Một số thực phẩm bổ dưỡng mà bạn thờ ơ
Giảm cân hiệu quả nhờ vitamin tự nhiên
5 loại hải sản giúp đàn ông tăng cường "sinh lực"
Xoài: Một loại viagra hoa quả
Cách chọn rau ngót không chứa độc
Những loại thực phẩm độc hại không nên ăn

 

Các tin khác:
    Thiết bị phát hiện nhanh thuốc giả (15/07/2013)
    Lưu ý phòng bệnh viêm da dị ứng ở trẻ (15/07/2013)
    Nên ăn nội tạng động vật thế nào? (14/07/2013)
    Cách nhận biết và thoát khỏi chứng đau nửa đầu (14/07/2013)
    Thời điểm vàng cho "chuyện ấy"? (14/07/2013)
    Uống nước và những thắc mắc thường gặp (14/07/2013)
    Vitamin A: Dinh dưỡng có thể thành chất độc (13/07/2013)
    Khát nước dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm? (13/07/2013)
    Những kiểu "yêu" có hại trong ngày hè (12/07/2013)
    Khi mang bầu có nên dùng mỹ phẩm? (12/07/2013)
 Đọc nhiều nhất
Cây đinh lăng và tác dụng chữa bệnh không ngờ
Cách dùng mật ong tốt nhất cho sức khỏe
Mẹo chữa đau răng cực hiệu quả
Bệnh lupus ban đỏ nguy hiểm hơn bạn nghĩ
Khi nào không nên cho trẻ tiêm phòng?
Tác dụng chữa bệnh không ngờ của cây vối
Ăn cà chua buổi tối giúp bạn giảm cân nhanh
Máu nhiễm mỡ: Bệnh nguy hiểm thời hiện đại
Uống sữa vào thời gian nào là tốt nhất?
Công dụng bất ngờ và tuyệt vời của trái ổi
Phản hồi nhiều nhất
Khi nào không nên cho trẻ tiêm phòng? (19)
Phát hiện vợ ngoại tình nhờ định vị trong iPhone (17)
Công dụng bất ngờ và tuyệt vời của trái ổi (13)
Mẹo nhỏ giúp giải độc cho cơ thể bạn (12)
Ai dễ mắc bệnh rối loạn tiền đình? (10)
Uống bia cũng phải đúng cách? (9)
Phép màu xóa tan chàm xanh cho bé (8)
Ăn cà chua buổi tối giúp bạn giảm cân nhanh (7)
Cây đinh lăng và tác dụng chữa bệnh không ngờ (6)
Làm thế nào để uống rượu không bị say? (5)
© 2004-2013 Báo điện tử VnMedia - Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
Giấy phép số 942/GP-BTTTT ngày 08/07/2009 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Võ Quốc Trường
Địa chỉ: 30 Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội  
Đường dây nóng: 0912 776 998; YM: