Thứ năm, 28/07/2011     

Phiên bản Mobi I Tỷ giá I Thời tiết  

Sao Mai phía Bắc: Một kết thúc… kém vui
Cập nhật lúc 08h16" , ngày 18/07/2011 -

(VnMedia) - Người hát kém nhất dòng thính phòng lại là người được bình chọn nhiều nhất, và vì được thêm điểm “thưởng” thí sinh này đã được xướng tên đi vào chung kết toàn quốc. Đó là “nốt trầm” kém vui nhất trong đêm chung kết Sao Mai phía Bắc.
 
Đêm chung kết Sao Mai khu vực phía Bắc đã khép lại với nhiều tậm trạng vui buồn khác nhau đối với khán giả, âu cũng là lẽ rất thường tình của mỗi cuộc thi, khi có kẻ thắng, người thua. 
 
Ảnh minh họa

Chương trình mở màn rộn rã sắc màu


Dòng thính phòng: Kết quả không thuyết phục
 
Nếu ai theo dõi từ đầu, thì có thể thấy, các thí sinh dòng nhạc thính phòng đã thể hiện phần thi trong đêm chung kết kém hơn các đêm thi vòng loại, vì thế, họ đã không thực sự xuất sắc và cũng ít tạo đột phá. Tuy nhiên, theo nhiều nhà báo xem trực tiếp tại sân khấu thì 3 thí sinh được đánh giá hát tốt nhất là Đào Thị Tố Loan, Nguyễn Huyền Hương và Đào Văn Mác.
 
Ảnh minh họa

Tố Loan - Nguyễn Huyền Hương - Đào Văn Mác


Tố Loan hát khá trọn vẹn, ít mắc lỗi bài Nhớ anh giải phóng quân (Lư Nhất Vũ), cô thể hiện giọng nữ cao khá sáng và kỹ thuật khá tốt. Nguyễn Huyền Hương tuy còn mắc vài lỗi kỹ thuật vì bị tâm lý hát mở màn, nhưng việc lựa chọn Tháng giêng mùa xuân còn sót lại (Hoàng Cương) là điều đáng hoan nghênh, vì sự dũng cảm trong việc chọn ca khúc “lạ tai” để đỡ gây nhàm chán.

Huyền Hương tâm sự “Em hoàn toàn có thể chọn những ca khúc “nặng đô” đậm chất thính phòng, bởi những bài hát như thế lại dễ hát hơn những ca khúc “nhẹ nhàng” nhưng vô cùng khó kiểu Tháng giêng mùa xuân còn sót lại. Tuy nhiên, em muốn mang một không khí mới đến với khán giả ở dòng nhạc thính phòng.”. Đào Văn Mác chọn Bài ca chiến thắng (Trần Kiết Tường) khá khó hát, nhưng anh cũng đã thể hiện tương đối thành công.
 
Nếu xét về kỹ thuật hát thính phòng thì Khánh Ly là người hát kém nhất trong số 6 thí sinh dự thi. Với Miền xa thẳm (Đức Trịnh), Khánh Ly hát rất “hổn hển”, hụt hơi, kỹ thuật rất “non”, không ra kiểu hát thính phòng, lại cũng chẳng đúng với cách hát nhạc nhẹ. Vì thế, phần trình diễn của cô khá rời rạc, không gây được ấn tượng. Thanh Trúc đến từ Quảng Ninh với Khúc ngẫu hứng người thợ lò (Lê Thêm) và Ngô Văn Đức qua bài thi Những ngôi sao ca đêm chưa cũng chưa thực sự xuất sắc.
 
Ảnh minh họa

Thanh Trúc - Ngô Văn Đức - Khánh Ly


Tuy nhiên, kết quả bình chọn lại gây bất ngờ đối với khán giả, khi Khánh Ly nhận được khoảng một nửa số phiếu, trong tổng số hơn 8 nghìn tin nhắn bình chọn, khiến những khán giả có mặt trực tiếp ở cung Việt Xô thực sự ngỡ ngàng. Với 1 điểm thưởng từ giải Khán giả bình chọn, cộng với tổng số điểm của 5 thành viên Ban giám khảo, Khánh Ly chính thức lọt vào vòng chung kết toàn quốc với số điểm bình quân cao nhất dòng nhạc này.
 
Dòng dân gian: Cuộc “đối đầu” giữa hai giọng hát ngọt ngào
 
Với 6 thí sinh lọt vào chung kết phía Bắc dòng dân gian, chỉ có 2 người là “đối thủ” trực tiếp của nhau, và đều được đánh giá cao nhất: Lương Nguyệt Anh (Bắc Giang) và Trần Thị Thanh Hoa (Hưng Yên). Hai thí sinh này đều có giọng hát rất ngọt ngào, kỹ thuật thanh nhạc khá điêu luyện và cũng có kinh nghiệm qua các cuộc thi hát trước đó.
 
Ảnh minh họa

Thanh Hoa - Lương Nguyệt Anh - Vũ Thị Ngân


Thanh Hoa khá tinh tế và ngọt ngào khi thể hiện Người ơi hãy về (Tuấn Phương), giọng hát mượt mà, biểu cảm và sự sáng tạo ở phần ngâm thơ đầu bài, cô đã mang đến cho người nghe khá nhiều cảm xúc.
 
Lương Nguyệt Anh lại cho thấy sự chín chắn, thông minh và cách luyến láy mang dấu ấn dân ca Quan họ Bắc Ninh khi thể hiện Nghe em hát còn duyên (Nguyễn Tiến). Sự từng trải của Nguyệt Anh khiến cô “lý trí” hơn để tiết chế và biết cách làm tốt nhất phần dự thi của mình.
 
Và cuối cùng, Lương Nguyệt Anh đã là người vượt lên để có tên trong vòng chung kết toàn quốc. Tuy nhiên, Thanh Hoa vẫn hoàn toàn có cơ hội bước tiếp, bởi có lẽ, cô cũng chỉ kém điểm của Lương Nguyệt Anh bởi phần trình diễn khá xuất sắc của mình.
 
Ảnh minh họa

Vũ Minh Vương - Bích Hồng - Mã Anh Tinh


Ở dòng dân gian, 4 thí sinh còn lại, có vẻ như Vũ Thị Ngân nổi trội hơn một chút khi thể hiện tương đối trọn vẹn ca khúc Chị Mai xuống chợ (Lê Lan). Các thí sinh còn lại như Bích Hồng (Đêm ả đào - Phú Quang) chưa làm được “ra chất” ca khúc này, Vũ Minh Vương cũng khá mờ nhạt với Hồn Đá (Ngọc Quang) và người được đánh giá thấp nhất dòng nhạc này là Mã Anh Tinh (Duyên nợ Nghi Xuân - Ngọc Thịnh).
 
Ảnh minh họa

Ban giám khảo (từ phải qua): Tùng Dương, NSƯT Ánh Tuyết, NSƯT Phan Thu Lan, NSƯT Huyền Thanh, NSƯT Đức Trịnh.


Dòng nhạc nhẹ: Thiều Bảo Trang ấn tượng, Lê Việt Anh xuất sắc
 
Dòng nhạc nhẹ năm nay được đánh giá là xuất sắc và nội trội hơn cả. Các thí sinh đều đã trình diễn khá tốt phần thi của mình. 
 
Ảnh minh họa

Lê Việt Anh - Thiều Bảo Trang - Phương Thảo


Thiều Bảo Trang là cái tên gây ấn tượng nhất đêm chung kết, khi cô chọn Thu cạn (Giáng Son) để mang ra ứng thí. Với tuổi đời còn rất trẻ (sinh năm 1991) nhưng cô đã thể hiện được kỹ thuật khá tốt và khả năng biểu cảm sâu sắc. Thiều Bảo Trang cho thấy một tài năng đầy triển vọng và có khả năng tiến xa.
 
Lê Việt Anh sau khi không thành công tại Sao Mai điểm hẹn 2010, anh đã quyết tâm chinh phục ban giám khảo ở cuộc thi Sao Mai năm nay, và cho đến thời điểm hiện tại, anh đã khá thành công. Chọn Đồng hồ treo tường (Nguyễn Xinh Xô) và hát theo kiểu acoustic, anh đã được ban giám khảo đánh giá cao nhất, và khán giả cũng nhiều người ủng hộ.
 
Ảnh minh họa

Trung Quân - Huy Quyết - Thúy Trang


Đoàn Thị Thúy Trang, Nguyễn Huy Quyết, Nguyễn Trần Trung Quân, Phương Thảo cũng đã trình diễn tương đối xuất sắc phần dự thi của mình. Thúy Trang hát Mong anh về (Dương Cầm) nhiều cảm xúc, và thể hiện một giọng hát đậm chất nhạc nhẹ. Huy Quyết chọn Mây (Đỗ Bảo) tương đối khó hát và anh đã cố gắng làm “tròn trịa” bài thi này. Nguyễn Trần Trung Quân 18 tuổi nhưng khá sâu sắc trong Ru cha (Lê Minh Sơn) và Phương Thảo cũng nhiều tâm trạng khi thể hiện Người đàn bà thứ 2 (Xuân Phương).

Ảnh minh họa

Ba thí sinh giành số điểm cao nhất: Lương Nguyệt Anh (dân gian), Khánh Ly (thính phòng), Lê Việt Anh (nhạc nhẹ)


Với sự “tròn trịa” và không mắc lỗi thanh nhạc, Lê Việt Anh được Ban giám khảo đánh giá cao nhất và là người được xướng tên bước vào chung kết toàn quốc. Tuy nhiên, các thí sinh nhạc nhẹ cũng vẫn còn rất nhiều cơ hội bởi những gì họ đã thể hiện tương đối ấn tượng đối với khán giả trong đêm thi này.

Đêm chung kết khu vực miền Trung - Tây Nguyên sẽ được diễn ra lúc 21h ngày chủ nhật ngày 24/7/2011 tại Đà Nẵng.


Ngô Bá Lục - (bài, ảnh)

Sao Mai cũ bình luận về Sao Mai mới
Vẻ đẹp của mỹ nhân Sao Mai miền Trung
Sao Mai miền Trung: So bó đũa chọn cột cờ
Sao Mai miền Trung: Bình mới, rượu vẫn cũ
Sao Mai miền Trung: Rằng đông thì thật là… đông!
Sao Mai phía Bắc và những khoảnh khắc đẹp
Bùi Lê Mận "so dáng" cùng Hà Hoài Thu
Đêm nay, trực tiếp chung kết Sao Mai phía Bắc
“Cơn bão” 9x đổ bộ vào Sao Mai 2011
Chàng trai 18 tuổi gây ấn tượng tại Sao Mai

Trần Thanh Hùng (Hà Nội,email: ...radisboy@yhaoo.com):
Tôi phản đối việc cộng điểm bình chọn cho thí sinh Sao Mai. Trước nay những cuộc thi tương tác, thiên về giải trí thì người ta mới tổ chức cho khán giả bình chọn và chấp nhận đó là 1 phần công nhận của khán giả. Tuy nhiên Sao mai là cuộc thi âm nhạc chính thống thì nên để giải khán giả bình chọn ngoài lề, chứ không nên cộng điểm, vì ai cũng biết, kiểu bình chọn hiện nay, ai có nhiều tiền sẽ thắng, vì thế thực chất không phải do tài năng mà là do những thứ ngoài âm nhạc. Tôi nghĩ vẫn cho bình chọn, nhưng chỉ là trao 1 giải thưởng phụ thôi, hãy để ban giám khảo quyết định ai hát hay hơn ai thì mới đúng.

khangia (miền bắc,email: ...omai@yahoo.com):
Cuộc thi âm nhạc, một loại hình cần có chuyên môn, kỹ thuật mà lại lấy khán giả bình chọn (thực ra chủ yếu là khán giả tuổi ten) thì khó đảm bảo được yêu cầu về chuyên môn. Cô thí sinh Khánh Ly thấy có nhiều bạn bè cổ vũ bằng khẩu hiệu ngay ở khán phòng, chắc cô đã có chiến dịch vận động bạn bè, người thân nhắn tin ủng hộ cô nên mới có số tin nhắn cao đến kỷ lục như vậy. Sao mai năm nay chắc chắn sẽ bị nhiều người phản đối và ban giám khảo rất khó làm việc.

khán giả (hà nội,email: ...tung@gmail.com):
Tôi là khán giả theo dõi sao mai khu vực phía Bắc từ ngày đầu tiên... có nhiều gương mặt nổi trội như Nguyễn Huyền Hương và Đào Văn Mác... được khán giả chúng tôi rất thích và khẳng định rằng một trong 2 người này sẽ đc vào top 3. thê nhưng người không gây ấn tượng gì và hát không hay lại đc vào top 3.... cô bé Khánh Ly có vẻ rất tự tin như vẻ biết trước mình đc vào top vậy... ban giám khảo có thiên vị quá không vậy... chúng tôi không phục với kết quả mà ban giám khảo đưa ra...

Nguyễn Thị Thanh (Hải Phòng,email: ...giakhoi4@gmail.com):
Tôi rất thích chương trình Sao Mai từ nhiều năm nay. Tuy nhiên tôi có băn khoăn về việc để khán giả nhắn tin bình chọn rồi cộng thêm điểm. Nếu tôi hô hào được nhiều bạn bè , dùng nhiều số điện thoại khuyến mại (sim rẻ mà) để nhắn tin là chứng tỏ tôi hát hay ư? Kính mong ban tổ chức minh xét

Vũ Thị Nhàn (Hà Nội,email: ...pbe8x@yahoo.com):
Hôm qua cả nhà tôi ngồi xem và đều bình chọn cho thí sinh Thanh Hoa hát dân ca rất hay. Tôi thấy kết quả 3 giải nhất không chính xác. Dòng nhạc thính phòng tôi thấy cô Tố Loan hát hay nhất, còn nhạc nhẹ là cô hát bài người đàn bà thứ 2 rất xúc động. cô bé Bảo Trang cũng rất hay. tôi cũng không đồng ý với kết quả thính phòng, cô này hát không ra chất thính phòng gì cả. chán.


Mới cập nhật:
   "Bom tấn" Captain America ra mắt tại Việt Nam (27/07/2011)
   Sao Mai cũ bình luận về Sao Mai mới (27/07/2011)
   Lọt danh sách cấp Bộ, 2 nhạc sĩ tiếp tục kiện (27/07/2011)
   Huyền Trang được chú ý vì chiều cao nổi bật (27/07/2011)
Các tin khác:
    Gái gọi 18 của Thủ tướng Berlusconi mang bầu(17/07/2011)
    "Harry Potter" lập kỷ lục doanh thu ngày đầu ra rạp(17/07/2011)
    Đêm nay, trực tiếp chung kết Sao Mai phía Bắc(17/07/2011)
    "Rừng chân dài" hội tụ tại "Fashion Boulevard 2"(17/07/2011)
    “Cơn bão” 9x đổ bộ vào Sao Mai 2011(17/07/2011)
    Giải thưởng Âm nhạc: Đi kiện, 5 nhạc sỹ được "vớt"(17/07/2011)
    Bình Trọng tung đĩa hài phục vụ khán giả dịp hè(16/07/2011)
    Xem lại phim "Em còn nhớ hay em đã quên"(16/07/2011)
    Nhan sắc quốc tế tuần qua tiếp tục "nóng"(16/07/2011)
    Rihanna "cướp ngôi" Nữ hoàng Facebook của Lady Gaga(16/07/2011)
 Đọc nhiều nhất
Kinh hoàng những tin đồn khủng bố showbiz Việt
Mỹ nhân Việt: Đẹp người nhưng chưa đẹp nết?
Phạt nặng hát nhép: "Rung cây" doạ .. nghệ sỹ?
“Nín thở” chờ thành công của phim kinh dị Việt!
David Archuleta, thần tượng giản dị và thân thiện
Những tin đồn kinh hoàng nhất showbiz Việt
10 bức ảnh khiến nhân loại bàng hoàng
Ai hưởng lợi khi Megastar bị bán cho Hàn Quốc?
Khi ống kính zoom vào chỗ xấu của sao Việt
Sao Mai phía Bắc: Một kết thúc… kém vui
Phản hồi nhiều nhất
Rối ren vụ HKT vác mã tấu dọa chém "bầu sô" Quang Cường (41)
Nhóm HKT sử dụng kiếm Nhật là có thật (31)
Kết quả Bước nhảy hoàn vũ không minh bạch? (27)
Sao Mai phía Bắc: Một kết thúc… kém vui (10)
Giải Album Vàng của Nguyên Vũ gây bất ngờ (7)
Thu Minh "đạo" ý tưởng bài thi Bước nhảy Hoàn vũ? (7)
Ban tổ chức "bênh" Thu Minh vụ “đạo” ý tưởng (5)
Truyền hình Việt: Bắt xem phim dở, tạm dừng phim hay (5)
Người đẹp năm châu rộn ràng đăng quang (5)
Nam Cường thực hiện “Lời hứa” cùng Khắc Việt (4)


© 2004-2010 Báo điện tử VnMedia - Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 942/GP-BTTTT ngày 08/07/2009
Tổng biên tập: Võ Quốc Trường
Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà 142 Lê Duẩn, Quận Đống Đa, Hà Nội  
Ban thư ký: 04-3793 1744 Fax: 04-3793 0508 - Đường dây nóng: 04-3516 17 03/ 0912 776 998; YM:
Liên hệ quảng cáo: 04-3793 0612