Phiên bản Mobi I Tỷ giá I Thời tiết  

Thái Lan muốn mua tàu ngầm của Trung Quốc?
Cập nhật lúc 10h12" , ngày 01/05/2012 -

(VnMedia) - Một nhóm sĩ quan tàu ngầm của Thái Lan vừa sang Trung Quốc để tham dự khóa huấn luyện về tàu ngầm. Theo nguồn tin Bộ Quốc phòng Thái Lan, khóa huấn luyện này không nên hiểu là có liên quan tới việc Thái Lan muốn mua tàu ngầm của Trung Quốc….

 

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Thái Lan ngày 30/4, một nhóm sĩ quan Hải quân Hoàng gia Thái Lan sẽ được cử sang Trung Quốc tham dự khóa huấn luyện về tàu ngầm.


Khóa huấn luyện này dựa trên đề xuất của Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Sukumpol Suwanatat khi ông thăm Trường Tàu ngầm Thanh Đảo và thị sát chiếc tàu ngầm tấn công lớp Tống-039 trong chuyến thăm Trung Quốc gần đây.


Nguồn tin trên cho biết, khóa huấn luyện này không nên hiểu là có liên quan tới việc Thái Lan muốn mua tàu ngầm của Trung Quốc trong tương lai.


Bộ Quốc phòng Thái Lan từng đề xuất mua 6 tàu ngầm đã qua sử dụng trị giá tổng cộng 7 triệu baht của Đức, song kế hoạch này không được nội các thông qua đúng thời hạn 29/2/2012 như yêu cầu của phía Béclin.


Hiện nay, Bộ Quốc phòng Thái Lan vẫn quan tâm tới việc mua tàu ngầm và đang tiến hành tập hợp các thông tin liên quan tới vấn đề này từ cả các nước khác.

 

 Ảnh minh họa

Số lượng tàu ngầm mới của Trung Quốc đang gia tăng về số lượng nhưng hoạt động không hiệu quả. Trong ảnh là một căn cứ tàu ngầm của Trung Quốc

 

Trước đó, một đánh giá và phân tích của Mỹ về Hải quân Trung Quốc cho thấy, các tàu ngầm nội địa của nước này hoạt động "ồn" hơn họ tưởng tượng.

 

Theo tác giả David Axe, trích dẫn lời chuyên gia Hải quân Mỹ, Hải quân Trung Quốc (PLAN) đang sở hữu số lượng khoảng 60 tàu ngầm cho nhiệm vụ tuần tra, sẵn sàng chiến đấu. Tuy nhiên, khi tiến hành phân tích, Hải quân Mỹ đã hết sức ngạc nhiên khi khám phá ra rằng các tàu ngầm Trung Quốc “ồn không thể tưởng tượng được”, trái ngược hoàn toàn so với các dự đoán trước đó.

 

Những tiếng ồn này được ví là sự cân bằng sức mạnh có hạn của PLAN ở Thái Bình Dương. Nói một cách khác, chất lượng của các tàu ngầm này làm cho Washington "dễ chịu" hơn khi phải đối mặt với số lượng của chúng.

Mấy ngày gần đây, trong bối cảnh tranh chấp trên Biển Đông giữa Trung Quốc và Philippines đã diễn ra gần 1 tháng mà chưa có cách “tháo nút”, các phương tiện truyền thông thường xuyên đưa tin Trung Quốc sẽ gửi một chiếc tàu ngầm hạt nhân ra Biển Đông.

 

Tuy nhiên, liệu thông tin trên có xác thực và bao giờ thì Trung Quốc mới thực sự triển khai tàu ngầm ở Biển Đông vẫn là một câu hỏi lớn trong bối cảnh hiện nay.


Từ khóa:

 

Các tin khác:
    Quân nổi dậy Syria buông súng, đầu hàng chính phủ(01/05/2012)
    Cựu Giám đốc IMF một đêm "xài" 6 gái trẻ(01/05/2012)
    Một năm Bin Laden bị giết: Nhận diện kẻ "tiếp bước"(01/05/2012)
    Các nước Châu Á rầm rộ “khoe” siêu tên lửa mới(01/05/2012)
    Triều Tiên có thể thử hạt nhân trong tuần này(30/04/2012)
    Hàn Quốc bắt giữ tàu cá và 9 thuỷ thủ Trung Quốc(30/04/2012)
    Bạc Hy Lai: Tội đồ khoác áo người hùng?(30/04/2012)
    Con trai cả của Bạc Hy Lai... từ bố(30/04/2012)
    Nguyên nhân ban đầu vụ đấu súng Campuchia-Thái Lan(30/04/2012)
    Tàu Trung Quốc-Philippine “gầm ghè” nhau ở Biển Đông(30/04/2012)
 Đọc nhiều nhất
Biển Đông xuất hiện tàu ngầm, nhiều máy bay lạ
Đệ nhất Phu nhân cũng ngoại tình, lộ ảnh nóng
Giật mình những "tiệc sex" tai tiếng vì đồi bại
Con trai Bạc Hy Lai và tương lai vỡ vụn
Sốc quyền lực tối thượng của vợ Bạc Hy Lai
Giật mình số tiền khổng lồ Triều Tiên chi cho phóng tên lửa
Philippine cầu cứu, Mỹ huy động thêm tàu chiến
Quân đội Trung Quốc đưa cảnh báo sắc lạnh về Biển Đông
Con trai Bạc Hy Lai: Scandal của cha “phá huỷ đời tôi”
Sốc lời thú tội khủng khiếp của vợ Bạc Hy Lai
Phản hồi nhiều nhất
Giật mình số tiền khổng lồ Triều Tiên chi cho phóng tên lửa (6)
Tướng Trung Quốc kêu gọi “hành động dứt khoát” với Philippine (6)
Súng phóng lựu cầm tay “made in” Việt Nam (4)
Trung Quốc sôi sục vì Mỹ tăng quân đến Australia (4)
Trung Quốc lại lớn tiếng cảnh cáo Philippine (4)
Kích dục gái trẻ bằng thuốc tăng trưởng cho bò (3)
Triều Tiên diễu binh phô diễn vũ khí (3)
Con trai Bạc Hy Lai và tương lai vỡ vụn (3)
Quân đội Trung Quốc đưa cảnh báo sắc lạnh về Biển Đông (3)
Biển Đông xuất hiện tàu ngầm, nhiều máy bay lạ (3)


© 2004-2012 Báo điện tử VnMedia - Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
Giấy phép số 942/GP-BTTTT ngày 08/07/2009 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Võ Quốc Trường
Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà 142 Lê Duẩn, Quận Đống Đa, Hà Nội  
Ban thư ký: 04-3793 1744 Fax: 04-3793 0508 - Đường dây nóng: 04-3516 17 03/ 0912 776 998; YM:
Liên hệ quảng cáo: 04-3793 0612