Vợ chơi, chồng trúng, bất ngờ có “xế” tiền tỷ

Cập nhật lúc: 13h15"  | 02/04/2012

(VnMedia) - Gia đình họ chưa bao giờ mơ có được một chiếc ô tô. Thế nhưng, tham gia chương trình khuyến mại "Vui xuân mới - Rước tài lộc" của MobiFone, hai vợ chồng đã được sở hữu một chiếc “xế” có giá trị tới hơn 700 triệu đồng…

 

Vừa mới sinh con nên chị Thúy Duy vẫn chưa đi làm lại. Hai vợ chồng muốn dành sự quan tâm, chăm sóc chu đáo nhất cho cô con gái bé bỏng đầu lòng. Kinh tế gia đình trông cả vào anh Mậu với nghề sản xuất và buôn bán đèn cầy. Ước mong làm ăn thuận lợi, có đủ tiền để nuôi gia đình và cho cô con gái sẽ ngày một lớn. Họ chưa bao giờ mơ có được một chiếc ô tô.

 

Điện thoại rung. Chị Thúy Duy rón rén đặt đứa con gái 9 tháng tuổi vào nôi rồi mở hé cửa để ra ngoài nghe điện thoại. Đầu dây bên kia thông báo chị vừa trúng giải thưởng đặc biệt và rất giá trị. Chị thở dài, bán tín, bán nghi. Đây không phải là lần đầu tiên chị nhận được một cuộc điện thoại với nội dung tương tự.

 

Chị Duy kể lại, chị đã từng nhận được rất nhiều những cuộc điện thoại lừa đảo, mời gọi chị cào thẻ điện thoại và nạp tiền sau khi thông báo chị đã trúng giải một cuộc chơi nào đó. Thế nên, những cuộc điện thoại từ số máy lạ sau đó luôn khiến chị nghi ngờ. Nhưng lần này thì khác.

 

Đúng là chị có đăng kí tham gia một chương trình của nhà mạng sau khi xem quảng cáo trên tivi. Lần đó, thấy phần thưởng nhiều và hấp dẫn quá. Ít thì 10 triệu, nhiều hơn thì 30 triệu, thậm chí là cả một chiếc xe ô tô.

 

Ảnh minh họa 

 Anh Hồng Xuân Mậu (chồng chị Duy) đến nhận giải thưởng chương trình khuyến mại "Vui xuân mới - Rước tài lộc" là chiếc xe Honda Civic từ
đại diện mạng di động MobiFone.


Ô tô thì chị chẳng dám mơ. Chị chỉ ước có được cái giải be bé cỡ 10 triệu cũng là cả một món tiền lớn với người phụ nữ nội trợ đang phải nghỉ ở nhà chăm sóc con nhỏ như chị. Không hiểu sao khi nhận được cuộc điện thoại ấy chị vừa mừng vừa lo. Mừng vì khả năng đây là thật vì chị có tham dự một chương trình như thế. Lo vì không biết chuyện trúng giải thưởng lớn như vậy có thật hay không. Chị vội vã bấm số gọi tổng đài Mobifone.

 

Các tư vấn viên cũng xác thực chị vừa trúng giải thưởng tuần của chương trình "Vui xuân mới - Rước tài lộc" trị giá là một chiếc xe ô tô Civic lên tới 750 triệu. Họ hướng dẫn chị cách tra thông tin trúng giải bằng việc truy cập trang web http://9999.mobifone.com.vn.

 

Dường như vẫn chưa tin vận may quá lớn đến với mình. Chị vội vã gọi điện cho ông xã, kêu ông xã đến ngay đại lý Mobifone gần nhất để xác thực thông tin. Anh Hồng Xuân Mậu khi đó đang bận ngoài cửa hàng cũng thiếu tin tưởng vào thông tin mà vợ nói. Anh kêu vợ cẩn thận không lại bị mắc lừa đó.

 

Chị Thúy Duy ra sức thuyết phục chồng rằng chị đã gọi lên Tổng đài hẳn hoi nhưng chồng chị vẫn chưa tin. Tất tả gửi con cho bà cô, chị chạy ra cửa hàng internet để truy cập trang thông tin về chương trình và xác định người đăng kí trúng giải. Đúng là có số thuê bao của chị ở đây thật. Tim đập thình thịch vì hồi hộp, chị bấm máy gọi lại cho chồng. Anh Mậu miễn cưỡng nghe lời vợ, gửi cửa hàng rồi phi đến đại lý của Mobifone.

 

Sau khi xuất trình chứng minh thư nhân dân do số sim chị vợ đăng kí dự giải đứng tên anh, các nhân viên vui mừng thông báo cho anh biết vợ chồng anh đã trúng giải thưởng Tuần của chương trình "Vui xuân mới - Rước tài lộc" trị giá là một chiếc xe ô tô Civic lên đến gần 1 tỷ đồng.

 

Anh Mậu trong lòng lâng lâng vì vui sướng, bước ra khỏi cửa hàng cứ lững thững đi bộ mà quên mất mình còn chưa lấy xe máy. Cả đời đánh vật với cửa hàng bán đèn cầy, anh cũng chẳng dám mơ có được một chiếc ô tô để đi lại. Đùng một cái, vận may quá lớn khiến vợ chồng anh bất ngờ.

 

Một mình anh đang phải gồng mình nuôi vợ và đứa con gái nhỏ từng ngày, có bao giờ nghĩ đến một chiếc xế hộp đắt tiền như vậy. Có chiếc xe, vậy là có thêm một tài sản quý giá và lớn lao. Ai cũng bảo con gái bé bỏng 9 tháng tuổi đem tài lộc vận may đến cho gia đình. Anh Hồng và chị Duy bế bé gái vừa cười vừa nói "Ô tô là tài sản lớn mà cả đời ao ước. Nhưng cô con gái bé bỏng này cũng là món quà vô giá mà ông trời ban tặng cho gia đình".

 

Có ô tô rồi. Nhưng đó lại nỗi niềm băn khoăn lớn nhất của chị Duy và anh Mậu. Hàng ngày, chỉ có mình anh Mậu cần đến phương tiện di chuyển. Anh vẫn sử dụng chiếc xe máy cũ của mình để đi ra cửa hàng. Anh nói bản thân mình vẫn chưa đủ vững vàng kinh tế để có thể "nuôi" được một chiếc xế hộp. Nhưng đây là lộc, bán đi cũng tiếc. Tính tới, tính lui, hai vợ chồng anh quyết định sẽ giữ lại chiếc xe và cho chị ruột của vợ mượn để sử dụng. Sau này anh Mậu học lái xe dần. Những hôm mưa gió, có chiếc xe đi lại cũng đỡ vất vả cho vợ, cho con.

 

Trong 2 năm, 2 niềm vui lớn đến với gia đình chị Duy anh Mậu khiến cả nhà lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Ô tô và cô con gái giúp những băn khoăn nhỏ bé của hai vợ chồng được gạt sang một bên dành chỗ cho những nụ cười hạnh phúc.

Sau khi chương trình khuyến mại "Vui xuân mới - Rước tài lộc" bắt đầu tổ chức từ ngày 18/1/2012, đến nay đã có 7 khách hàng may mắn trúng giải thưởng tuần là một chiếc ô tô Honda Civic trị giá 750 triệu đồng. 

 

Từ nay đến thời điểm kết thúc chương trình (ngày 16/04/2012), khách hàng tham gia chương trình còn có cơ hội trúng 5 giải Tuần (mỗi giải là 1 xe ô tô Honda Civic), 36 giải Nhất hàng ngày (mỗi giải 30 triệu đồng) và 72 giải Nhì hàng ngày (mỗi giải 10 triệu đồng).

 

Để tham gia chương trình khách hàng chỉ cần soạn tin với cú pháp 9 gửi 9999, khách hàng sẽ nhận được 40 tin nhắn nội mạng miễn phí, có thời hạn sử dụng trong ngày đăng ký và được tặng 20 điểm cho lần đăng ký đầu tiên.

Quế Anh