Hàng loạt máy ATM tê liệt ngày "ông Công, ông Táo"

Cập nhật lúc: 07h47"  | 04/02/2013

(VnMedia) - Mặc dù Ngân hàng Nhà nước đã ra văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng phải đảm bảo phục vụ khách hàng của hệ thống ATM liên tục, đảm bảo ATM phải có tiền, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ, tuy nhiên, tình trạng “tê liệt” lại xảy ra đúng ngày cao điểm mua sắm – ngày cúng ông Công, ông Táo.

>> Vật vã rút tiền từ máy ATM

Chiều ngày 3/2/2013, tức ngày 23 tháng chạp âm lịch - ngày mà phong tục người Việt thắp hương cúng ông Công, ông Táo, cũng là ngày nghỉ cuối tuần, do đó, lượng mua sắm ở nhiều tụ điểm tăng hơn ngày thường. Lượng người có nhu cầu rút tiền từ ATM từ đó cũng tăng cao.

Tuy nhiên, ghi nhận tại nhiều điểm cho thấy, hàng loạt máy ATM đã bị tê liệt, trong đó có khá nhiều máy ATM của ngân hàng lớn.

Tại siêu thị Metro Hoàng Mai, chỉ có 4 máy ATM của một số ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, nhưng chiều tối ngày 3/2, cả 4 máy đều rơi vào tình trạng ngừng hoạt động.

Nhiều người loay hoay hồi lâu nhưng không thể rút được tiền, đành quay về, bởi không có tiền vào mua sắm.

Anh Trần Văn Hưng, nhà ở Kim Giang, Hà Nội cùng một người bạn lần lượt chạy quanh 4 cây ATM nhưng đành bó tay, vì không cây nào chịu “nhả” tiền. Mặc dù khá thông cảm cho các nhà băng, vì thời điểm Tết bao giờ cũng bị quá tái, nhưng anh Hưng cũng không khỏi bực mình vì bị lỡ việc.

Ảnh minh họa
Cây ATM của Techcombank tại Metro Hoàng Mai bị hết tiền.Ảnh: KN

Anh Đỗ Minh Dũng, nhà ở Yên Sở, cho biết, mọi ngày khác, máy ATM của ngân hàng Techcombank ít khi bị  hết tiền, nhưng không hiểu sao đúng ngày cần tiền mua sắm thì máy ATM ngân hàng này lại “toi”.

Không chỉ có 4 máy này ngừng hoạt động, tại một số điểm cũng rơi vào cảnh tương tự.

Tại địa chỉ 446 Minh Khai, trước cửa phòng giao dịch của chi nhánh ngân hàng Quân đội (MBBank) và của Vietcombank, 2 cây máy của cả hai ngân hàng này cũng bị hết tiền.

Ảnh minh họa
Khá nhiều cây ATM khác của các ngân hàng cũng bị tê liệt. Cây ATM của Viecombank với màn hình đen xì, khiến nhiều người không thể rút tiền.Ảnh: KN.


Ảnh minh họa
Hai cây ATM của hai ngân hàng lớn cũng bị hết tiền vào cuối ngày "ông Công, ông Táo.Ảnh: KN

Anh Nguyễn Bá Ngọc, nhà ở 753 Nguyễn Khoái, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, chiều ngày 3/2 anh đã chạy khắp nơi, và đến hai cây tại 446 Minh Khai là cây thứ 5 anh không rút được đồng nào. 3 cây trước đó, anh Ngọc không rút được là của Agribank.

Tại địa chỉ 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, cây ATM của Ngân hàng MB cũng lặp lại tình trạng như các nơi trên. 
 
Một khách hàng ở Linh Đàm, Hoàng Mai cho biết, sau khi không thể rút tiền ở một cây ATM của Vietinbank trên đường Minh Khai, anh phải vòng xuống Tam Trinh tìm điểm rút. Tuy nhiên, dù ở đây có khá nhiều máy ATM, nhưng trong số đó nhiều cây bị hết tiền.  Rất may, vị khách hàng này đã rút được tiền tại cây của VIB.

(Tin,ảnh)Đinh Bách