Thứ ba, 07/06/2011     

Phiên bản Mobi I Tỷ giá I Thời tiết  

Giá đất nền tiếp tục giảm 5 triệu đồng/m2
Cập nhật lúc 10h43" , ngày 20/05/2011 -

 

(VnMedia) - Mặc dù thị trường đất dự án đã giảm khá mạnh từ đầu tháng 5 trở lại đây nhưng theo giới kinh doanh bất động sản nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục giảm thêm khoảng 5-7 triệu đồng/m2 sau khi đã “ngấm” đòn tín dụng.

Việc thắt chặt tín dụng đã khiến thị trường đất nền chao đảo chỉ trong một thời gian ngắn.

Theo khảo sát phóng viên từ đầu tháng 5 trở lại đây giá đất nhiều dự án đình đám đã lao dốc không phanh, cá biệt có những trường hợp do nhà đầu tư quá cần tiền đã chấp nhận giảm giá đế tháo hàng khiến nhiều lô đất dự án giảm 10-15 triệu đồng/m2.

Anh Minh Nhân – nhân viên môi giới sàn bất động sản Hà Nội (đường 32) cho biết, giá đất tại các dự án nằm trên trục đường 32 hiện nay giảm khá mạnh và hầu như không có giao dịch thành công. Giảm giá nhiều nhất dự án Kim Chung – Di Trạch 5-7 triệu đồng/m2, liền kề vị trí đường to xấp xỉ 50 triệu đồng/m2, đường nhỏ 42 triệu đồng/m2. Sau đấy dự án Tân Tây Đô giảm 4 triệu đồng/m2 hiện giá mỗi m2 khoảng 48-50 triệu đồng/m2. Dự án khu đô thị mới Tân Việt giá chỉ giao động 40 triệu đồng/m2 giảm 2 triệu đồng/m2.

Không khí ảm đạm cũng đang diễn ra tại chợ đất dọc đại lộ Thăng Long, theo các nhân viên môi giới tại khu vực này hiện giá đất dự án Geleximco đang giảm mạnh nhất khoảng 10 triệu đồng/m2 hiện Geleximco khu A vị trí mặt đường Lê Trọng Tân không có người bán ra, còn tại các đường nhỏ giá khoảng trên 40 triệu đồng/m2 giảm 8 triệu đồng/m2 so với hồi đầu tháng 3, khu B, C cũng giảm mạnh hiện rơi vào khoảng 47- 49 triệu đồng/m2.

Giá đất nền thuộc dự án Nam An Khánh cũng gần như bất động khi tiến độ xây dựng dự án quá chậm. Giai đoạn 1 của dự án, giá liền kề hiện được chào bán gần 40 triệu đồng/m2, biệt thự khoảng 32-35 triệu đồng/m2 giảm khoảng 3-4 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, theo nhận định giới kinh doanh bất động sản giá đất nền sẽ còn tiếp tục giảm khoảng 1-2 tháng nữa khi thực sự “ngấm” đòn tín dụng.

Bà Nguyễn Thu Thảo – Giám đốc văn phòng bất động sản Tài Nguyên (Lê Trọng Tấn, Hà Đông) cho biết, Nhiều tuần nay thị trường rơi cảnh ảm đảm, giá giảm mạnh. Đơn cử như dự án An Hưng – một trong những dự án vị trí đẹp nằm trên trục đường Lê Văn Lương cũng đã bắt đầu có dấu hiệu giảm từ 2-3 triệu đồng/m2 hiện đang được chào bán 76-78 triệu đồng/m2. Đây là dự án có mức giảm ít nhất từ đầu tháng 5 trở lại đây do lượng hàng bán ra rất ít. 

Hay như dự án Parkcity, hiện mức chệnh lệch giảm khoảng 300-500 triệu đồng/lô liền kề, giá gốc dự án vẫn được giữ mức 3.500 USD/m2…

“Những đối tượng bán hàng ra vào thời điểm này đều là nhà đầu tư đang trên bờ vực thẳm do quá cần tiền nên bằng giá nào cũng phải bán hàng ra để thu tiền về. Đáng chú ý, mặc dù có những lô đất chào bán rất rẻ nhưng các văn phòng vẫn không có ý định mua vào bởi nếu mua lúc này vốn sẽ bị “om” không biết bao giờ thị trường mới khởi sắc. Tâm lý các nhà đầu tư vẫn chờ đợi cho đến khi thị trường có tín hiệu tốt thậm chí họ sẵn sàng chấp nhận mua đắt 1-2 giá cũng không có vấn đề gì”. chị Thảo cho biết.

Theo nhận định của hầu hết các chuyên gia, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục giảm nữa nhưng mức giảm sẽ không còn quá sâu so với thời điểm trước bởi đợt giảm giá mạnh vừa qua chỉ xảy ra cục bộ một số dự án và điểm mấu không có hiện tượng bán tháo. Điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn có thể cầm cự được chờ thị trường khởi sắc trở lại. Bên cạnh đó, thời điểm này cũng là lúc rất thuận lợi cho người có nhu cầu mua nhà để ở bởi mức giá căn hộ, đất nền rất hợp lý.

Ông Đỗ Bá Ân - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Phát triển, Bộ Kế hoạch Đầu tư cho rằng, thời điểm này ai có tiền thực đầu tư là tốt nhất vì bất động sản đang trong giai đoạn trở về giá trị thực của nó. Thị trường bất động sản Việt Nam sẽ còn biến động khi kinh tế vĩ mô ổn định lại, Nhà nước nới lỏng tín dụng giúp thị trường lại sôi động trở lại.


Anh Đào


Mới cập nhật:
   Sàn bất động sản hay cò bất động sản (07/06/2011)
   Cảnh giác khi mua bất động sản qua sàn (07/06/2011)
   Đang cải tạo, khách sạn cũ của Pháp bị sập (06/06/2011)
   Biệt thự tiền tỷ bỏ hoang gây lãng phí lớn (06/06/2011)
Các tin khác:
    Vốn “còi” đua nhau về quê tìm đất(20/05/2011)
    Hà Nội chưa có chủ trương xây cầu cảng trên hồ Tây(20/05/2011)
    Các Bộ đua nhau bán trụ sở(20/05/2011)
    Đà Nẵng: Đấu giá 11 lô đất mặt tiền(19/05/2011)
    Xây cầu vượt tại giao lộ đường Láng - Lê Văn Lương(19/05/2011)
    Mua đất xen kẹt: "Được ăn cả ngã về không"(19/05/2011)
    Thu hồi căn hộ giá rẻ rao bán trên mạng(19/05/2011)
    Chấp thuận nghiên cứu lập quy hoạch ngoài đê Hữu Hồng(18/05/2011)
    Ngắm nhà dát bằng 60 cây vàng của đại gia Việt(18/05/2011)
    Siết tín dụng, siết cả nguồn cung bất động sản(18/05/2011)
 Đọc nhiều nhất
Giá đất nền đột ngột giảm gần 10 triệu đồng/m2
Vào vai đi mua đất trục Tây Thăng Long
Đất quanh trục Tây Thăng Long tăng giá đột ngột
Giới địa ốc chuyển sang cho vay nặng lãi
Ế ẩm, văn phòng nhà đất đóng cửa hàng loạt
Khóc mếu vì chung cư cao cấp
Hà Nội: Đất dự án rẻ hơn đất thổ cư
Bất động sản: Vẫn chưa thể bắt đáy
Giá đất nền tiếp tục giảm 5 triệu đồng/m2
Vincom tạo sóng mới trên thị trường bất động sản
Phản hồi nhiều nhất
Ngắm nhà dát bằng 60 cây vàng của đại gia Việt (4)
Đòi bồi thường 1 tỷ đồng/m2 đất: Chiều quá sinh hư (3)
Chung cư Hà Nội xác lập mặt bằng giá mới (3)
Bất cập mua bán nhà không công chứng (3)
Sắp thanh tra toàn bộ các khu đô thị mới (2)
Ngắm mô hình đô thị hiện đại nhất Việt Nam (2)


© 2004-2010 Báo điện tử VnMedia - Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 942/GP-BTTTT ngày 08/07/2009
Tổng biên tập: Võ Quốc Trường
Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà 142 Lê Duẩn, Quận Đống Đa, Hà Nội  
Ban thư ký: 04-3793 1744 Fax: 04-3793 0508 - Đường dây nóng: 04-3516 17 03/ 0912 776 998; YM:
Liên hệ quảng cáo: 04-3793 0612


Osama Bin Laden
Nhạc sĩ Trần Tiến
Hứa Vĩ Văn
HLV Calisto
Váy cưới
Hiền Thục
Justin Bieber
Váy công sở
Nhạc Quang Lê
Cách làm sữa chua
iPhone 4 trắng
Đám cưới Hoàng gia
Lionel Messi
Lam Trường ly hôn
Chiến sự Libya
Source Code
Lee Min Ho
Lê Minh Khương
PlayStation
Thêm một lần đau
Chìm tàu Dìn Ký
Vợ Bin Laden
HLV Lê Minh Khương
Giá vàng
Phi Thanh Vân
Bob Dylan
Jetstar
Thời tiết Hà Nội
Firefox 5