VNPT tham gia "Ngày hội Máy tính cho cuộc sống"

Cập nhật lúc: 09h14"  | 17/03/2014

(VnMedia) - Ngày hội Máy tính cho cuộc sống lần thứ Nhất do Bộ TT&TT phối hợp tổ chức với UBND tỉnh Thái Nguyên và Hội Tin học Việt Nam sẽ diễn ra từ 21 - 22/3/2014 tới tại Thái Nguyên. VNPT tham gia chương trình với vai trò là nhà tài trợ Kim Cương.

Ảnh minh họa


Ngày hội Máy tính cho cuộc sống được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động phổ cập CNTT-TT tại Thái Nguyên, tạo "sân chơi" để kết nối các doanh nghiệp CNTT với người dân ở các vùng khó khăn, ít cơ hội tiếp cận công nghệ. Mặt khác, Ngày hội sẽ góp phần truyền tải thông điệp về tiềm năng và lợi ích của CNTT tới giới trẻ, sinh viên tại các vùng miền núi phía Bắc.
 
Trong khuôn khổ Ngày hội Máy tính cho cuộc sống sẽ có hoạt động tổng kết giai đoạn đầu của hoạt động quyên góp, trao tặng máy tính, kết nối miễn phí Internet thuộc Chương trình Máy tính cho cuộc sống (PCs for Life).
 
Ngày hội Máy tính cho cuộc sống là sáng kiến do Bộ TT&TT phát động trong khuôn khổ Diễn đàn CNTT Thế giới (WITFOR) 2009 nhằm thu hẹp khoảng cách số tại Việt Nam. Phương thức hoạt động của Chương trình là vận động quyên góp máy tính từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước để trao tặng cho người dân tại các vùng khó khăn, giúp người dân tăng cơ hội sử dụng máy tính, truy cập Internet tìm kiếm thông tin hữu ích để nâng cao chất lượng cuộc sống.
 
Từ tháng 11/2008 đến tháng 5/2013, Chương trình đã vận động trao tặng tổng cộng 2.293 máy tính, 329 máy in, 1.776 bộ tài liệu, kết nối miễn phí Internet cho 43 tỉnh, thành phố và nhiều tổ chức xã hội; tổ chức 21 lớp đào tạo về sử dụng máy tính và truy cập Internet tại 8 tỉnh. Ước tính đã có khoảng 10.000 người thụ hưởng Chương trình này.
 
Tham gia sự kiện này, người dân có thể tiếp cận một cách trực tiếp nhất với các dịch vụ, giải pháp CNTT, máy tính và Internet phục vụ hoạt động kinh doanh, sản xuất và đời sống của các nhà cung cấp hàng đầu như VNPT, Intel, Microsoft,... VNPT tham gia chương trình Ngày hội máy tính cho cuộc sống với vai trò là nhà tài trợ Kim Cương.
 
Dự kiến, Ngày hội Máy tính cho cuộc sống được tổ chức 2 lần/năm và luân phiên tại các địa phương.