iPad Air là máy tính bảng tốt nhất hiện nay?

Cập nhật lúc: 11h10"  | 01/11/2013

(VnMedia) - iPad Air của Apple chính thức lên kệ vào hôm nay 1/11. Qua đánh giá ban đầu, các chuyên gia đều rất ấn tượng với iPad Air. Một số còn gọi nó là chiếc máy tính bảng tốt nhất từ trước đến nay.

 

Hầu hết những đánh giá đều chỉ ra rằng, pin của iPad Air thực sự rất tốt, thậm chí vượt xa mức 10 tiếng mà Apple đã công bố.

 

Sản phẩm này cũng sở hữu màn hình 9,7 inch nhưng mỏng và nhẹ hơn rất nhiều so với các model thế hệ trước. Model này nặng chỉ 453 gram, mỏng 7,5 mm. Về cấu hình bên trong, iPad Air được tích hợp chip xử lý A7 giống với iPhone 5S. Tốc độ xử lý của chip này nhanh hơn gấp đôi so với iPad 4.

 

Dưới đây là một số đánh giá nhanh của các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới về chiếc iPad Air:


 Ảnh minh họa

 

Darrell Etherington, TechCrunch

 

“iPad Air có thể là một sản phẩm có thân hình “mảnh mai”nhưng lại đặc biệt “nặng ký” khi nói về hiệu suất. Các kết quả benchmark chỉ là một phần của câu chuyện. Hầu hết người dùng sẽ bị cuốn hútbởi cách chiếc máy tính bảng này xử lý những công việc thông thường hàng ngày. Hay nói cách khác, chiếc iPad mới nhất của Apple thực sự vượt trội.”

 

Walt Mossberg, AllThingsD

“Tôi đã thử nghiệm chiếc iPad Air trong khoảng một tuần và cảm thấy hài lòng khi sử dụng. Chiếc iPad mới nàykhông phải là một bước đột phá mang tính cách mạng nhưng lại là một bước cải tiến lớn của một sản phẩm thành công trên thị trường. Đây là chiếc máy tính bảng tốt nhất tôi từng thử nghiệm”.

 

Tim Stevens, CNET

 

“iPad Air thế hệ mới có thểđem lại thời gian sử dụng trong khoảng 13 tiếng. Chúng ta có thể sử dụng nó trong một thời gian rất dài cho một lần sạc, dễ dàng vượt qua một ngày dài với nhu cầu sử dụng các tác vụ nặng. Với những người sử dụng thường, chủ yếu cho việc lướt web hay truy cập eBay, thời lượng pin của iPad Air có thể lên đến vài ngày”.

 

Damon Darlin, New York Times

 

“Nếu bạn cần đến một chiếc máy tính bảng cỡ lớn, bạn sẽ tìm thấy nhiều ưu điểm từ chiếc iPad Air. Ngoài thiết kế mỏng và nhẹ, thì cách nó tải các ứng dụng hay trang web cũng nhanh hơn so với iPad thế hệ cũ. Bởi lẽ Apple đã tối ưu hóa phần mềm rất tốt trên nền chip A7 và ngược lại”.

 

Brad Molen, Engadget

 

“Ngoài những trục trặc nhỏ về hiệu ứng animation liên quan đến iOS 7,iPad Air chạy mượt mà. Các ứng dụng tải lên nhanh hơn so với trước đây, đặc biệt là khi bạn sử dụng các thao tác đòi hỏi độ xử lý cao. Những game nặng như Infinity Blade III và những ứng dụng như Vjay, iMovie, GarageBand đều chạy tốt. Một điểm hấp dẫn là chúng tôi nhận thấy đó là: mặt sau của máy không bị nóng như các thế hệ trước, ngay cả ép bộ vi xử lý phải hoạt động liên tục trong thời gian dài”.

 

David Pogue đã viết trên blog riêng của mình

 

“Bằng một cách nào đó, Apple đã tạo ra một iPad vô cùng “mảnh mai” mà không cần phải hi sinh bất kỳ tín năng nào của máy. Pin nhỏ hơn, nhưng theo Apple thì nó vẫn sẽ mang lại thời gian sử dụng tối thiểu là 10 tiếng cho 1 lần sạc. Màn hình vẫn cực kỳ sắc nét với 264 điểm ảnh/ inch. Mặt sau vẫn được bao bọc lớp nhôm cao cấp ( màu bạc cho phiên bản iPad trắng, xám trên phiên bản màu đen), không phải là lớp nhựa giống như hầu hết các đối thủ khác”.

(businessinsider)Thúy Nga