Lắc tay để tắt ứng dụng ngầm cho iPhone

Cập nhật lúc: 19h58"  | 13/06/2013

(VnMedia) - Việc tắt các ứng dụng chạy ngầm giúp cho thiết bị của bạn chạy “mượt” hơn, nhưng mỗi lần muốn tắt các ứng dụng bạn phải bấm đúp vào phím home và gỡ lần lượt từng phần mềm khá bất tiện.

Chạy ứng dụng ngầm có thể khiến sự cố thoát ứng dụng/game xảy ra thường xuyên do RAM bị tràn bộ nhớ đệm. Đó là lý do mà bạn cần thoát các ứng dụng chạy ngầm khi không sử dụng để giúp cho thiết bị của luôn chạy “mượt”.

 http://realitypod.com/wp-content/uploads/2012/02/Quitting-multitask-apps-on-the-iPhone-550x259.jpg

Dù vậy mỗi lần muốn tắt các ứng dụng người sử dụng phải bấm đúp vào phím home và gỡ lần lượt từng phần mềm rất mất thời gian và khá bất tiện. Tuy nhiên bằng cách sử dụng phần mềm Remove Background, bạn có thể thoát toàn bộ các ứng dụng ngầm chỉ bằng một cái lắc tay. Ứng dụng Remove Background tương thích với mọi iPhone/iPad/iPod chạy hệ điều hành iOS 4 trở lên.

 Ảnh minh họa

Để cài đặt tiện ích tự động thoát ứng dụng dành cho iPhone thì điều kiện đầu tiên là smartphone của bạn phải được jailbreak và cài đặt Cydia. Sau khi khởi động Cydia, bạn tiếp tục chuyển sang thẻ Search và nhập vào từ khoá Remove Background. Từ đây bạn tải và cài đặt ứng dụng iScheduler từ nguồn của GSM hoặc BigBoss.

 Ảnh minh họa

Sau khi cài đặt tại giao diện màn hình chính bạn kích hoạt Remove Background bằng cách chạm vào biểu tượng RemoveBG. Tại mục Activator bạn lựa chọn chế độ Shake device, mục đích của lựa chọn này là gán kích hoạt phần mềm vào các thao tác, hoặc phím cứng của iPhone như lắc iPhone, giữ phím Home, nháy đúp phím Power, vuốt màn hình... để giải phóng bộ nhớ. Sau đó bạn khởi động lại máy để iPhone lưu lại các tuỳ chỉnh.

Lương Đàm